Thứ hai, 26/10/2020 | 23:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 9/12/2019, 20:21 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 9/12/2019, 20:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
KBSV     X

Nỗ lực phục hồi của thị trường vẫn sẽ được duy trì

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù thị trường tăng điểm với khối lượng tăng là 1 tín hiệu tốt, sự phân kỳ giữa diễn biến của VN-Index và VN30Index cho sự tăng điểm của thị trường thiếu đi sự đồng thuận dẫn dắt từ phiếu các cổ phiếu bluechip vốn hóa lớn. Chỉ báo MACD dù đã đảo chiều những vẫn ở dưới mức 0 và đường tín hiệu cho thấy, rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Mặc dù vậy, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm.

Do vậy, nhiều khả năng nỗ lực phục hồi của thị trường vẫn sẽ được duy trì trong vài phiên tới và thị trường có thể sẽ chứng kiến những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên như phiên giao dịch ngày hôm nay. Vùng 980-985 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để có thể phá vỡ đường xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn hiện đang tồn tại. Ở chiều ngược lại, vùng 947-950 sẽ vẫn là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VN-Index giảm điểm trở lại.

Hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và hơn mức trung bình 20 phiên với 183 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/12, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay).

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện vẫn trên ngưỡng 102 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 6/2018), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 19 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/12, HNX-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 103 điểm.

Xu hướng tăng chưa được xác nhận

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau nhịp giảm sâu thì VN-Index đang trong quá trình phục hồi. Tuy vậy mức độ phục hồi khá yếu và chưa thể loại bỏ rủi ro bulltrap. Các ngưỡng kháng cự ngắn hạn lần lượt là 970 và 980 điểm. Nếu thất bại trong việc vượt qua các ngưỡng kháng cự này thì VN-Index có khả năng sẽ giảm trở lại và test vùng 950 điểm một lần nữa. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau khi giảm sâu về vùng quá bán thì đang có những dấu hiệu đảo chiều đi lên.

Nhịp tăng điểm này của HNX-Index cũng chưa tỏ ra chắc chắn và rủi ro giảm điểm trở lại vẫn còn hiện hữu. Tuy vậy, nếu kịch bản xấu xảy ra thì chỉ số sẽ được nâng đỡ xung quanh vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật có sự phục hồi nhưng vẫn đang khá yếu.

Khuyến nghị: Các chỉ số biến động nhẹ cùng sự gia tăng thanh khoản. Xu hướng tăng chưa được xác nhận và các chỉ số có thể giảm trở lại về các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Khi đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu mục tiêu.

Áp lực rung rắc sẽ còn tái diễn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp diễn đà hồi phục trong phiên đầu tuần với độ rộng nghiêng về số mã tăng giá. KBSV cho rằng vùng kháng cự gần tại 970-975, nơi hội tụ đỉnh ngắn hạn trước đó, sẽ tạo lực cản cho đà hồi phục của thị trường trong những phiên tới và áp lực rung rắc sẽ còn tái diễn.

Tuy nhiên, khả năng biến động mạnh ngay trong tuần này không cao do đa phần tâm lý nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán Mỹ - Trung vào cuối tuần trong khi các chỉ báo kỹ thuật cũng đã dần quay lên vùng trung tính. NĐT được khuyến nghị cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ trong các nhịp hồi phục và tránh mua/bán đuổi giá trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo