Thứ bảy, 18/1/2020 | 02:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 9/1/2020, 21:17 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 9/1/2020, 21:17 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Có thể sẽ duy trì đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù phiên giao dịch ngày hôm nay tăng điểm mạnh nhưng khối lượng chỉ bằng một nửa so với phiên hôm qua cho thấy đa số nhà đầu tư vẫn còn lo ngại và vẫn chưa quay trở lại với thị trường. Việc này cho thấy đà tăng điểm xuất hiện trong phiên hôm nay có thể sẽ không bền vững. Việc chỉ số đi ngang trong biên hẹp khiến cho nhiều nhà đầu tư khó có thể tìm được điều kiện và điểm mua hợp lý để thực hiện việc giải ngân.

Chỉ báo Stochastics Oscillator đã hồi phục trở lại từ vùng quá bán và cắt lên trên đường tín hiệu sau phiên giao dịch ngày hôm nay, do đó nhiều khả năng thị trường vẫn có thể sẽ duy trì đà hồi phục trong vài phiên tới . Vùng 970-975 – nơi có sự tồn tại của dải trên của dải Bollinger là vùng kháng cự mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua để phá vỡ xu hướng dịch chuyển đi ngang. Mặt khác vùng 945- 950 sẽ vẫn đóng vài trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VnIndex giảm điểm.

Giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên ngay trên ngưỡng 960 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 133 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/1, VN-Index có thể sẽ quay trở lại trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó.

HNX-Index hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 101 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 22 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,2 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/1, VNIndex có thể sẽ quay trở lại trạng thái giằng co và tích lũy trong khoảng 101-103,5 điểm như diễn biến năm tuần trước đó.

Vẫn gặp nhiều khó khăn tại vùng 965 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index bất ngờ bật tăng trở lại bất chấp dấu hiệu suy yếu và giảm dưới mức 950 điểm trong phiên trước. Mức điểm tăng được nới rộng đến cuối phiên giao dịch, chỉ số đóng cửa sát mức cao nhất trong phiên và có dấu hiệu nến Bullish Kicking. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ từ đường tín hiệu, RSI bật tăng trở lại và tạm thời xóa nhòa tín hiệu tiêu cực. Điều này cho thấy VN-Index đã có sự cải thiện đáng kể và giảm thiểu tác động của xu hướng tiêu cực trước đó. Dấu hiệu giao dịch hôm nay đã bắt đầu phát đi tín hiệu đầu tiên cho quá trình nghịch đảo xu hướng của chỉ số; tuy nhiên, áp lực từ vùng 965 điểm (vùng EMA(26) và vùng Gap) vẫn còn nên có khả năng chỉ số sẽ tạm thời bị cản tại vùng này và thể hiện sự giằng co trong ngắn hạn trước khi có dấu hiệu xu hướng cụ thể.

HNX-Index đã bật tăng trở lại và có dấu hiệu nến Piercing. Nhịp điều chỉnh của chỉ báo kỹ thuật MACD đang chậm lại, RSI bật tăng trở lại và tạm thời xóa nhòa tín hiệu tiêu cực. Điều này cho thấy HNX-Index cũng có sự cải thiện đáng kể và giảm thiểu tác động của xu hướng tiêu cực trước đó. Dự kiến, chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục nhưng sẽ bị cản và lưỡng lự tại vùng 102 điểm trong thời gian gần tới.

Khuyến nghị: VN-Index đã có sự cải thiện đáng kể và giảm thiểu tác động của xu hướng tiêu cực trước đó. Dấu hiệu giao dịch hôm nay đã bắt đầu phát đi tín hiệu đầu tiên cho quá trình nghịch đảo xu hướng của chỉ số; tuy nhiên, áp lực cản ở vùng 965 vẫn còn nên dự báo thị trường vẫn gặp nhiều khó khăn tại vùng này. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và chờ dấu hiệu xu hướng cụ thể để có thể đưa ra chiến lược giao dịch hợp lý

Chưa đủ cơ sở giúp thay đổi xu hướng của VN-Index

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index cho phản ứng phục hồi mạnh mẽ trong phiên hôm nay sau khi giảm về vùng hỗ trợ 945-950 trước đó. Tuy nhiên, phiên tăng điểm này chưa đủ cơ sở giúp thay đổi xu hướng của VN-Index, vẫn đang nghiêng về chiều hướng giảm. Trong kịch bản tích cực, chỉ số có thể tiếp tục giữ được dải đi ngang nếu kéo dài thêm nhịp hồi phục và đóng cửa trên mốc 965. NĐT được khuyến nghị tạm đóng các vị thế trading T+ đã mở, chờ chỉ số về vùng hỗ trợ sâu trước khi mua trở lại.

Duy trì quán tính hồi phục

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường hồi phục khá mạnh mẽ, đặc biệt là tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhờ sự quay lại của lực cầu giá cao. Một số tín hiệu khả quan về mặt kỹ thuật đã được ghi nhận: VN-Index quay trở lại vào bên trong kênh tích lũy 950-970 điểm; HNX-Index, VNMidcap quay trở lại vào bên trong Bollinger, tuy nhiên vẫn nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn; VN30 mạnh mẽ hơn cả khi vượt lên trên kháng cự MA20 tại 873 điểm; chỉ còn duy nhất chỉ số VNSmallcap chỉ tăng nhẹ và tiếp tục đóng cửa bên ngoài dải Bollinger.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 quay trở về mức trung tính. Tín hiệu của VNMidcap và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực, nhưng xuất hiện dấu hiệu khả quan, đặc biệt là từ cấu trúc đảo chiều dạng Piercing Line của HNX-Index. Trong khi đó, VNSmallcap vẫn chưa xuất hiện sự chuyển biến khả quan nào.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ duy trì quán tính hồi phục (nếu không có diễn biến quá bất thường từ chứng khoán thế giới). Chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định kháng cự gần nhất là đường MA10 tại 961 điểm. Nếu có thể vượt lên trên kháng cự này, đặc biệt là vào nửa cuối phiên giao dịch, chỉ số sàn HOSE sẽ có cơ hội tăng lên cận trên của kênh tích lũy tại 970 điểm. Như VCSC đã đề cập trước đó, xác suất tạo đáy trung hạn chỉ được gia tăng nếu VNIndex có thể bứt phá qua mốc 970 điểm này và sau đó là kháng cự MA100 tại 983 điểm. Hiện tại, VCSC vẫn khuyến nghị duy trì các vị thế mua thăm dò.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo