Thứ tư, 28/7/2021 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 9/1/2017, 18:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/1/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 9/1/2017, 18:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Rủi ro điều chỉnh có thể sẽ sớm xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm và tiến lên thử thách vùng kháng cự 685-690 của VN-Index và 63-64 của HNX-Index. Khác với phiên giao dịch cuối tuần trước, diễn biến trong phiên hôm nay có phần ổn định hơn, không chịu áp lực phân phối khối lượng lớn về cuối phiên, và độ rộng của thị trường cũng cân bằng hơn giữa số mã tăng và số mã giảm

Mặc dù vậy, như đã đề cập trong bản tin trước, theo quan sát của BVSC bên cạnh diễn biến tiếp cận các vùng cản mạnh trong ngắn hạn của hai chỉ số, thì khá nhiều các mã dẫn dắt cũng đang thử thách các vùng kháng cự đáng lưu ý sau hơn 3 tuần hồi phục. Sự đồng pha này vẫn khiến rủi ro điều chỉnh có thể sẽ sớm xuất hiện và áp lực sẽ càng tăng lên khi các chỉ số tiếp cận quanh cận trên của các vùng kháng cự.

Với ảnh hưởng của các vùng cản mạnh, nhà đầu tư được khuyến nghị chọn lựa các nhịp hồi phục trong phiên để thực hiện bán giảm tỷ trọng danh mục và đẩy mạnh các hoạt động trading cho các vị thế ngắn hạn trong những phiên tới. Các vị thế trung hạn có thể tiếp tục duy trì ở mức trung bình thấp và kết hợp trading để giảm bình quân giá vốn. Các điểm mua lại sẽ được BVSC cập nhật sau, khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh theo kịch bản dự báo.

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong 6 phiên liên tiếp, tín hiệu ngắn hạn tiếp tục ở mức tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 670-677 điểm (MA5-10) và kháng cự gần nhất tại 684 điểm (đỉnh phiên 23/11). Tín hiệu trung hạn duy trì ở mức tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 668-669 điểm (MA20-50). VN-Index tiếp tục trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 671 điểm (MA100). SHS dự đoán, trong phiên tiếp theo, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm để thử thách lại ngưỡng kháng cự gần nhất tại 684 điểm. Nếu thất bại thì ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 677 điểm.

HNX-Index tiếp tục duy trì chuỗi tăng điểm ấn tượng, tín hiệu ngắn hạn của chỉ số được duy trì ở mức tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 81,8 điểm (MA5) và kháng cự tại 83,4 điểm (đỉnh phiên 31/10). Tín hiệu trung hạn tiếp tục là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 79,9-80,4 điểm (MA20-50). HNX-Index chính thức trở lại thị trường giá lên (bull market) trong phiên hôm nay với vùng hỗ trợ trong khoảng 82,2-82,4 điểm (MA100-200). SHS dự đoán, trong phiên ngày mai, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm để hướng đến kháng cự gần nhất tại 83,4 điểm, nếu điều chỉnh xảy ra thì vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 82,2-82,4 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn ủng hộ xu hướng tăng trong ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản thị trường giảm sút so với phiên giao dịch cuối tuần trước, tập trung chính vào các mã có giá trị vốn hóa lớn và vừa, nhóm LargeCap và MidCap. Độ rộng thị trường với số lượng mã tăng giảm cũng gần như tương đương tính trên cả hai sàn, cụ thể có 204 mã tăng điểm trong khi số mã giảm điểm là 205. Chỉ số thị trường chinh phục mốc 680 điểm, đồng thời đường trung bình ngắn hạn MA(15) chính thức vượt khỏi đường trung bình trung hạn MA(45) trong phiên giao dịch hôm nay. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn ủng hộ xu hướng tăng trong ngắn hạn của chỉ số thị trường.

Những rung lắc sẽ sớm xuất hiện giúp VN-Index củng cố vùng 680 điểm vừa tạo lập

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đánh giá về xu hướng, việc VN-Index đi lên bám sát độ mở của bollinger bands và liên tiếp vượt qua các mốc kháng cự là dấu hiệu củng cố đối với kịch bản tăng giá. Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng đồ thị nến đang có dấu hiệu vượt ra ngoài biên trên của bollinger do đó tiềm ẩn khả năng xuất hiện sự chững lại của xu hướng trong phiên tới. Hiện tượng giá đóng cửa giảm đáng kể so với mức đỉnh cao nhất và thanh khoản khớp lệnh sụt giảm mạnh là một bằng chứng ủng hộ cho lập luận trên.

Về chỉ báo, MACD tăng mạnh với phân kỳ dương mở rộng là cơ sở nhận định đà tăng đang chi phối biến động ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo nhạy gồm STO và Wm%R đang nâng cảnh báo về hiện trạng mua quá đà lên mức cao do đó những rung lắc mạnh hơn sẽ có xác suất lớn xảy ra.

Như vậy, biên độ dao động mới của thị trường trong tuần này sẽ được mở rộng theo chiều hướng lên với khoảng điểm từ 680-690 điểm. Trong đó, nhiều khả năng những rung lắc sẽ sớm xuất hiện giúp VN-Index củng cố vùng 680 điểm vừa tạo lập. Thanh khoản khớp lệnh sẽ tiếp tục là cơ sở quan trọng để đánh giá độ bền của nhịp tăng ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo