Thứ bảy, 13/8/2022 | 08:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 31/8/2020, 20:40 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 31/8/2020, 20:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
KBSV     X
BSC   X  

Chịu áp lực điều chỉnh 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn trong mẫu hình lá cờ tăng điểm. Đích đến của chỉ số nhiều khả năng là đỉnh cũ tại vùng quanh 900 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ gặp phải một nhịp điều chỉnh tại vùng hiện tại trước khi hướng đến vùng này. Trong một vài phiên tới, thị trường có khả năng sẽ quay trở lại kiểm định vùng 855-865 điểm trước khi tiếp tục tăng điểm trở lại. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Know Sure Thing (KST) tiếp tục hướng lên và nằm trên đường tín hiệu.

Chỉ báo ADX cũng đang tăng và trên mức 20 điểm. Điều này cho thấy xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của thị trường đang được duy trì. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator lại giảm điểm và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy thị trường có thể điều chỉnh trong ngắn hạn. VN-Index được dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp trước khi tăng điểm và hướng đến đỉnh cũ tại vùng quanh 900 điểm.

Tăng điểm với vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 895-900 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 870 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 333 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 870 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 895-900 điểm (MA200 tuần).

HNX-Index điều chỉnh trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên ngay dưới ngưỡng tâm lý 125 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 54 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 119 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 115 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 108,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 125 điểm.

Xung lực của thị trường trong lúc này chưa đủ mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Idnex đã vượt đường EMA200 (869,66 điểm) nhưng lực mua vẫn chưa thể áo đảo lực chốt lãi. Các chỉ báo như ADX và MACD vẫn duy trì tín hiệu tích cực, mặc dù đã thêm một nến Doji xuất hiện nhưng tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện. Cho thấy VN-Index sẽ còn đà tăng trong tương lai và hướng về vùng 900.

HNX-Index đã không thể tiếp tục đi lên và đang có dấu hiệu điều chỉnh. Đường +D đang suy yếu trong chỉ báo ADX, còn chỉ báo MACD chưa tỏ tín hiệu xấu. Cho thấy khả năng HNX-index sẽ còn kiểm tra vùng cao nhất hiện tại 126 để xác định nhịp đảo chiều.

Khuyến nghị: Các chỉ số của thị trường chứng khoán đang có những diễn biến trái chiều nhau. Và xung lực của thị trường trong lúc này chưa đủ mạnh. Do vậy các nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn trong việc mua mới nhưng vẫn chưa xuất hiện tín hiệu xấu để rời khỏi thị trường trong thời gian này

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một gia tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Nỗ lực mở rộng nhịp tăng của VN-Index tiếp tục vấp phải áp lực bán mạnh tại vùng kháng cự 880 vào cuối phiên, xóa bỏ phần lớn mức tăng trong phiên. Với sự xuất hiện của 2 mẫu nến inverted hammer liên tiếp, trong khi một số chỉ báo động lượng khung ngày đã tiến lên vùng quá mua, KBSV cho rằng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số đang ngày một gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số, chỉ mở lại một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần tại 855-860.

Vẫn còn các nhịp rung lắc

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt đỉnh tháng 7 và trendline giảm giá kể từ đầu năm. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchip, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 900 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo