Thứ hai, 15/8/2022 | 17:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 30/6/2022, 21:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 30/6/2022, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
KBSV   X  
PHS     X
SHS     X
VDSC     X

Có tín hiệu đảo chiều tăng tại vùng đáy

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, và MA5 ngày) là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc thanh khoản thị trường ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao, và vùng 1.180 – 1.190 điểm được kỳ vọng sẽ là hỗ trợ tin cậy cho chỉ số. Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.180 – 1.190 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.160 – 1.170 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.220 – 1.230 điểm.

Tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau những nỗ lực vượt cản bất thành, VN-Index dần suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. Lực cầu suy yếu cùng với áp lực bán gia tăng quanh vùng kháng cự gần 1.22x tiếp tục gây cản trở lên đà hồi phục của chỉ số. Mặc dù VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc trong những phiên tới, cơ hội hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao chừng nào điểm đỡ đáng lưu ý quanh 1.180 (+-5) vẫn được giữ vững. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Cân nhắc đưa danh mục về mức an toàn

(Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm. Khối lượng giao dịch sụt giảm và duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm và duy trì đóng cửa dưới MA20 hướng xuống tiêu cực, cùng với đường –DI có dấu hiệu nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI, cho thấy xu hướng giảm đang mạnh trở lại. Thêm vào đó, chỉ số hình thành nến giảm phủ nhận các nến tăng trước đó và cắt xuống dưới MA5, cho tín hiệu nhịp hồi kỹ thuật khởi dầu từ phiên 23/6 có dấu hiệu kết thúc và chỉ số có thể sớm suy giảm về vùng đáy cũ, tương đương khu vực 1.150 – 1.160 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm thứ 2 liên tiếp và cắt xuống dưới MA5 và đường MA20 ở trạng thái hướng xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số đang chịu sức ép quay lại xu hướng giảm, với hỗ trợ gần quanh ngưỡng 262 điểm (đáy cũ).

Nhìn chung, thị trường có tín hiệu kết thúc nhịp hồi kỹ thuật và quanh lại xu hướng giảm chính. Do đó, nhà đầu tư cân nhắc đưa danh mục về tỷ trọng an toàn nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tiếp tục giảm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Với diễn biến trong phiên 30/6 thì có thể cho rằng, khả năng thị trường tiếp tục giảm trong thời gian tới để hoàn thành sóng điều chỉnh c đang được mở ra, với mục tiêu theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.130 điểm (fibonaci extension 50% sóng điều chỉnh a). Trong kịch bản tích cực hơn (Regular Flat) và đáy sóng c đã tạo xong thì thị trường có thể sớm hồi phục trở lại để hướng đến mục tiêu là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm và đây cũng là đường viền cổ (neckline) của mô hình hai đáy quanh 1.160 điểm.

VN-Index lùi về vùng giá thấp hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục bị cản gần vùng 1.220 điểm và lùi bước. Mức giảm điểm đã đưa chỉ số về dưới ngưỡng 1.200 điểm, cho thấy dòng tiền vẫn đang rất thận trọng trước áp lực bán từ vùng cản. Với tín hiệu không tốt hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực bán và lùi về vùng giá thấp hơn để kiểm tra cung cầu trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo