Thứ năm, 13/8/2020 | 21:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 30/6/2020, 21:40 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 30/6/2020, 21:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
KBSV     X
VCSC   X  

Phản ứng hồi phục có thể sẽ vẫn xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số đã cắt xuống dưới đường SMA50 và chạm đường dưới của đường Bollinger, do vậy phản ứng hồi phục của thị trường có thể sẽ vẫn xuất hiện trong phiên giao dịch ngày mai.

Chỉ báo Stochastics Oscillator cũng đã đi sâu vùng vùng quá bán – do vậy có khả năng thị trường sẽ chứng kiến đà hồi phục trong vài phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã giảm xuống dưới mức 0 sau phiên giao dịch ngày hôm nay trong khi chỉ số MACD-Histogram tiếp tục mức giảm dưới 0. Điều này cảnh báo rủi ro cao thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm điểm sau vài phiên hồi phục mang tính kỹ thuật. Thêm vào đó, chỉ báo dòng tiền Chaikin Money Flow cũng duy trì mức giảm dưới 0 cho thấy thị trường tiếp tục không nhận được sự hỗ trợ tích cực từ dòng tiền.

Vùng 860-870 sẽ là vùng kháng cự gần nhất đối với nỗ lực của thị trường. Mặt khác, trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 800-810 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ sáu liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 830 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 308 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 860 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 835 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 900 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%) và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 110 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 57 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 115 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 111 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/7, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 106 điểm (MA200).

Rủi ro vẫn đang tăng dần lên

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Hiện tại VN-Index đang chạm vùng hỗ trợ mạnh 823-825 lần thứ 2 và vẫn giữ được trên vùng hỗ trợ này cho thấy đây là vùng hỗ trợ khá tích cực. Chỉ báo ADX biểu hiện xu hướng giảm đang yếu dần, còn đường MACD thì vẫn thể hiện tín hiệu tiêu cực. Đánh giá chung với tình hình hiện tại, VN-Index đang giằng co tại vùng 825, nếu vùng này được giữ vững thì cơ hội tăng của VN-Index sẽ tích cực hướng lên EAM 200 tại 880. Ngược lại, chỉ số này khi mất đi vùng hỗ trợ quan trọng thì suy giảm về vùng 750.

HNX-Index sau khi đánh mất vùng hỗ trợ 111-112 đã không thể hồi phục và đang có chiều hướng giảm điểm. Hiện tại đà chặn 108 đang phát huy tác dụng, đường ADX vẫn còn duy trì xu hướng sideway, chỉ báo MACD tỏ rõ tín hiệu tiêu cực. Như vậy, HNX- Index sẽ vẫn tiếp tục duy trì xu hướng sideway trong vùng 108-112 trong thời gian tới.

Tóm lại, hiện tại các chỉ số chính vẫn chưa thể hiện xu hướng rõ ràng hơn và rủi ro vẫn đang tăng dần lên với áp lực bán giá cao đang hiện hữu. VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần thận trọng hoặc tham gia thị trường khi có xu hướng rõ ràng hơn.

Tiếp tục mở rộng đà giảm

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Nỗ lực phục hồi đầu phiên bất thành, VN-Index tiếp nối đà giảm điểm với áp lực bán gia tăng mạnh vào cuối phiên. Với việc xác nhận vùng đáy cũ đã bị phá vỡ trong phiên hôm nay, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng đà giảm xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại 79x và 77x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh sâu và chỉ mở lại từng phần tỷ trọng ngắn hạn ở các vùng hỗ trợ đã đề cập.

Xuất hiện áp lực giảm điểm đầu phiên

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VNSmallcap chuyển từ mức tích cực xuống trung tính để ngang bằng với tín hiệu trung hạn của các chỉ số còn lại. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tiêu cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, các tín hiệu kỹ thuật tiếp tục chuyển biến xấu của thị trường có thể tạo ra áp lực giảm điểm đầu ngày cho các chỉ số. Trong đó, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ trung hạn MA50 tại 825 điểm một lần nữa. Nếu phá vỡ hỗ trợ này, tín hiệu trung hạn của VN-Index sẽ chuyển sang Tiêu cực và thị trường có nguy cơ quay lại xu thế giảm trung hạn. Trong kịch bản này, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo của VN-Index sẽ là một 795-800 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể hồi phục trở lại từ hỗ trợ tại 825 điểm, chỉ số này có thể sẽ kiểm định khả năng vượt lên trên kháng cự MA100 tại 838 điểm một lần nữa. Nhà đầu tư nên duy trì vị thế quan sát, tạm thời hạn chế mở vị thế mua ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo