Thứ ba, 20/4/2021 | 12:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 30/6/2015, 18:43 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 30/6/2015, 18:43 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
SHS X
VCSC X

Rủi ro đang lớn dần lên

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ báo xu hướng MACD vẫn xác nhận xu hướng Tăng của VN-Index, tuy nhiên, đường MACD đã cách xa với đường 0. Chỉ báo xung lượng RSI (14) đang tiệm cận vùng quá mua, cho thấy rủi ro ngắn hạn đang tăng lên. BSC cho rằng rủi ro đang lớn dần lên, và VN-Index sẽ không dễ để chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 580 điểm. Hai ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 580 và 570 điểm, chúng tôi cho rằng hai ngưỡng này sẽ không bị phá vỡ nếu sự điều chỉnh giảm xảy ra.

Điều chỉnh trong biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index cho thấy rung lắc đã xảy ra khi VN-Index test lại vùng đỉnh cũ tháng 3 vừa qua tương ứng 593 – 600 điểm. Nhiều khả năng sự điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới.Mốc hỗ trợ ngắn hạn tương ứng với vùng 580 – 584 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu kỹ thuật không rõ ràng trong ngắn hạn. Nhiều khả năng sự điều chỉnh trong biên độ hẹp sẽ diễn ra trong các phiên tới.

Đồ thị chỉ số HNX-Index cho tín hiệu khá tiêu cực khi giữ không thành công bên trên đường SMA100. Xu hướng giảm điểm đang khá mạnh và nhiều khả năng chỉ số này sẽ test lại vùng 83.7 – 84 điểm trong các phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật đều cho tín hiệu điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn.

Có thể điều chỉnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể điều chỉnh trong phiên 01/07/2015 và thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên khi chỉ báo xung lượng ngắn hạn giảm mạnh về vùng quá bán. Đồng thời, VCSC tiếp tục đánh giá mức độ rủi ro ngắn hạn gia tăng khi xung lượng tăng điểm tiếp tục suy yếu và dòng tiền vẫn có xu hướng rút ra khỏi thị trường trong ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và hạ từ mức TĂNG xuống GIẢM xu hướng ngắn hạn trên chỉ số HNX-Index cho nên VCSC đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức TRUNG TÍNH, nghĩa là xu hướng ngắn hạn đã suy yếu. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư không nên mua vào thời điểm ở vùng giá hiện tại và chỉ ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững, đặc biệt ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi phục kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo