Chủ nhật, 5/7/2020 | 23:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 31/5/2020, 20:53 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Chủ nhật, 31/5/2020, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
VDSC   X  
VCSC X    
BSC X    
KBSV   X  
MASVN   X  

Rủi ro vẫn đang hiện hữu 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hiện vẫn đang dao động trong kênh xu hướng tăng được hình thành từ vùng đáy quanh 650 điểm. Đường dưới của kênh xu hướng này (tương ứng với vùng 840-850 điểm) đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xu thế đi lên của chỉ số trong một vài phiên kế tiếp. Dù vậy, BVSC đang nhận thấy sự yếu đi của đường giá khi tiến vào vùng kháng cự 860-880 điểm. Rủi ro vẫn đang hiện hữu khi 2 phiên hồi phục vừa qua của thị trường vẫn chưa thể phủ nhận được áp lực giảm điểm được tạo ra từ mẫu hình nến 'bearish engulfing' được tạo thành trước đó. 

Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và MFI dù vẫn ở trạng thái tăng nhưng đang dẫn xuất hiện những tín hiệu nguy hiểm nếu thị trường có diễn biến xấu đi trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, dải BB đang có xu hướng co hẹp lại trong bối cảnh đường giá đang dịch chuyển trong vùng kháng cự. Điều này có thể khiến cho đường giá tiếp tục có dao động giằng co trong những phiên đầu tuần tới. Đồng thời, sự thắt hẹp của dải BB có thể khiến đường giá chuyển sang trạng thái điều chỉnh tích lũy trong trường hợp phá vỡ kênh giá tăng từ đáy 650 đến nay. 

BVSC đưa ra quan điểm thận trọng đối với diễn biến thị trường ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự quanh 880±5 điểm. Do đó, chiến lược chung ở giai đoạn này là canh hạ dần tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm mạnh.

Đang trong trạng thái lưỡng lự

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng nhẹ và vẫn bị cản vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục chỉnh nhẹ và áp sát đường tín hiệu, RSI lưỡng lự theo hướng hồi nhẹ. Điều này cho thấy VN-Index vẫn thận trọng sau khi xuất hiện dấu hiệu cảnh báo rủi ro đầu tiên cho quá trình phân phối. Hiện tại, chỉ số vẫn đang trong trạng thái lưỡng lự và phục hồi để kiểm tra lại áp lực phân phối, dự kiến quá trình này sẽ tạm thời kéo dài trong nhiều phiên với áp lực kháng cự từ vùng 870-882 điểm. 

HNX-Index đang lưỡng lự và tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD kiểm tra lại đường tín hiệu, RSI ở trạng thái lưỡng lự. Điều này cho thấy HNX-Index đang thận trọng sau khi bị cản nhanh tại vùng 111-112 điểm. Dự kiến chỉ số sẽ tạm thời được hỗ trợ ngắn hạn và dần kiểm tra lại vùng cản 111-112 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index đang thận trọng sau khi xuất hiện dấu hiệu cảnh báo rủi ro đầu tiên cho quá trình phân phối. Hiện tại, thị trường vẫn đang trong trạng thái lưỡng lự và phục hồi để kiểm tra lại áp lực phân phối, dự kiến quá trình này sẽ tạm thời kéo dài trong nhiều phiên với áp lực kháng cự từ vùng 870-882 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và chờ dấu hiệu xác nhận phân phối của thị trường.

Kiểm định kháng cự tại 875-883 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, bên mua vẫn tỏ ra thận trọng hơn với các quyết định mua vào, đặc biệt tại nhóm dẫn dắt khi giữ VN30 nằm ở phía dưới đường MA5 ngày tại 806,5 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự thận trọng tại nhóm VN30 có thể dẫn tới một nhịp giảm vào đầu phiên để VN-Index kiểm định hỗ trợ ngắn hạn MA5, MA10 tại vùng 857-862 điểm. Nếu áp lực bán ra không quá mạnh, thị trường có thể hồi phục trở lại sau đó, thúc đẩy sự tăng điểm của VNMidcap và nhất là VNSmallcap đang có tín hiệu khả quan nhất. Nếu VN-Index có thể duy trì đóng cửa từ mốc 862 điểm trở lên trong phiên đầu tuần, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định lại kháng cự tại 875-883 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới 857 điểm thì xác suất đảo chiều của thị trường có thể sẽ tăng lên mức cao hơn.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index giữ đà tăng với cây nến doji sau cây nến chỉ hướng tuần trước đã vượt qua SMA 20 tuần và tiếp tục hồi phục theo mô hình chữ V. ADX giảm xuống 34, +DI chuẩn bị cắt -DI từ dưới lên. VN-Index cũng đã tiến sát Fibonacci 38,2% hồi phục từ đáy dài hạn kể từ năm 2012 tại 875 điểm và SMA220 tại 884 điểm. Ngoại trừ Stochastic đã vượt trên đường tín hiệu, đi vào vùng quá mua còn các các chỉ báo kỹ thuật ở mức trung bình qua đó chưa cảnh báo tín hiệu đảo chiều. Trường hợp chỉ số giữ trên 835 ở nhịp điều chỉnh thì chỉ số sẽ tiếp tục tăng lấp gap giá 860 - 880 điểm. Ngưỡng hỗ trợ đồ thị tuần nằm trong khoảng 780 – 800 điểm và chỉ số vẫn có khả năng tiếp xu hướng hồi phục hướng tới lấp gap giá 860 – 880 điểm.

Đồ thị ngày: VN-Index đang có những phiên giao dịch với biên độ hẹp sau khi vượt SMA SMA100 tại 851 điểm. Đường giá giữ trên bollinger giữa trong khi bollinger band vẫn mở rộng hướng lên trên. ADX duy trì đà tăng trong khi +DI giữ khoảng cách với -DI. Xu hướng hồi phục vẫn đang được duy trì. Các chỉ báo kỹ thuật RSI, MFI, Momentum đang phân kỳ nhẹ so với đường giá trong khi các chỉ báo kỹ thuật đang tiếp cận sát vùng mua quá điều này đang là tín hiệu đầu tiên cảnh báo khả năng tiếp tục rung lắc ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng tăng điểm sẽ còn được duy trì khi những nhịp rung lắc chỉ số giữ trên 835 điểm và sẽ tạo nền chỉ số lấp gap giảm giá tại 860 – 880 điểm.

Nhận định: VN-Index đang có những phiên giao dịch giằng co sau SMA100. Chỉ số vẫn duy trì đà tăng và mô hình hồi phục theo hình chữ V với sự hỗ trợ của thanh khoản gia tăng. Ở đồ thị ngày, các chỉ báo RSI, MFI, Momentum đã tạo phân kỳ âm nhẹ với VN-Index vào giữa tuần trước đang cảnh báo nhịp rung lắc và điều chỉnh. Tuy nhiên VN-Index có khả năng tiếp tục tăng điểm lấp gap giá giảm điểm 880 điểm nếu chỉ số không giảm dưới 835 điểm ở nhịp điều chỉnh.

Tạm thời trở lại trạng thái trung tính 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục trụ vững trên kênh tăng từ đáy 650 trong phiên hôm nay. Sau 1 phiên giảm mạnh từ đỉnh, 2 phiên hồi phục nhẹ với biên độ thắt chặt theo chiều nằm ngang vừa qua khiến KBSV cho rằng xu hướng của chỉ số tạm thời trở lại trạng thái trung tính. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể trải lệnh bán giảm tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số test lại đỉnh cũ hoặc mở trạng thái T+ khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ gần tại quanh 830.

Cảnh báo điều chỉnh ngắn hạn 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index có 2 phiên phục hồi nhẹ liên tiếp. Tuy nhiên, 2 cây nến vẫn đang bị bao phủ bởi cây nến giảm mạnh (27/05) khiến chỉ báo kỹ thuật cảnh báo điều chỉnh ngắn hạn. Tín  hiệu chỉ chuyển sang tích cực khi VN-Index có thể vượt ngưỡng 880 điểm. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo