Thứ hai, 17/5/2021 | 11:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 30/5/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 30/5/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X
VDSC X

Các nhịp rung lắc mạnh sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần tăng điểm bằng phiên điều chỉnh giảm với thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên trung bình. Diễn biến này bắt đầu cho thấy áp lực chốt lời đang có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh quanh đường SMA20 trên đồ thị tuần. Tuy vậy, đường giá vẫn đang nằm bên trên đường SMA100 với sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên, còn các chỉ báo kỹ thuật (MACD, ADX, Momentum) vẫn tiếp tục có diễn biến tích cực.

Bên cạnh đó, trên đồ thị tuần, chỉ số sau một tuần tăng điểm đã vượt lên trên nhóm MA ngắn hạn trong bối cảnh các chỉ báo dao động đang dần xác lập lại xu hướng tăng điểm, còn đường MACD cũng đã giao cắt lên trên trở lại với đường tín hiệu và nhiều khả năng sẽ cho tín hiệu thoát khỏi xu hướng giảm điểm nếu tiếp tục có diễn biến thuận lợi trong tuần tới. Những tín hiệu trên khiến BVSC không đánh giá cao khả năng điều chỉnh sâu của chỉ số trong tuần kế tiếp, mà thiên về kịch bản chỉ số sẽ tiếp tục đi lên và tiếp cận đường SMA200 trên đồ thị ngày trong tuần kế tiếp.

Mặc dù vậy, với diễn biến điều chỉnh về cuối tuần, đặc biệt ở vào thời điểm các chỉ báo dao động trên đồ thị ngày vẫn đang ở vào trạng thái quá bán, thì BVSC cho rằng nhiều khả năng các nhịp rung lắc mạnh sẽ xuất hiện và khiến chỉ số điều chỉnh giảm về lại quanh đường SMA100 trong những phiên đầu tuần tới.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 580-585 điểm đối với VN-Index và 85-85,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Tiếp tục điều chỉnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch 01/06/2015, đây là nhịp điều chỉnh thường xuất hiện mỗi khi thị trường rơi vào trạng thái quá mua và giao dịch quanh các mức kháng cự. Đồng thời, VCSC cho rằng đồ thị giá của hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, các chỉ báo xung lượng vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu đảo chiều cho nên VCSC đánh giá đây chưa phải là giai đoạn bán ra và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 554.38 của chỉ số VNIndex và 80.31 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán ra ở thời điểm hiện tại và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ và mở vị thế mua mới.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng trung hạn xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng giá từ vùng quá bán cho thấy xu hướng trung hạn đã có chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, VCSC vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức trung tính và chưa xuất hiện điểm mua mới cho nên các nhà đầu tư trung hạn chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cũng như mua mới cho mục tiêu trung hạn.

Sẽ xuất hiện thêm các phiên điều chỉnh

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ báo về xung lực bắt đầu cho tín hiệu điều chỉnh, đường % K cắt xuống đường %D từ vùng quá mua, đường cỏ MACD mọc thấp hơn về đường 0, đường ADX đảo chiều tăng lên mức 38 thể hiện xu hướng tăng vẫn được duy trì. VN-Index đang dao động dằng co quanh mốc 570, áp lực chốt lời gia tăng nhưng lực cầu tham gia mua vào vẫn được duy trì, mốc kháng cự trung hạn là 580 điểm tương ứng với đường xu hướng giảm kể từ tháng 9/2014 và cũng là đường MA200 ngày, mức hỗ trợ là 555-560 điểm.

Trên sàn HNX, các chỉ báo xung lực tăng đang chững lại, đường %K cắt xuống đường %D từ vùng quá mua, các chỉ báo về xu hướng vẫn cho tín hiệu tích cực khi đường MACD tiếp tục đi lên và ADX đảo chiều tiếp cận lên mức 40. HNX-Index đang bị thử thách bởi mức kháng cự trung hạn tại 84 điểm tương ứng với đường xu hướng giảm từ tháng 9/2014 và đường MA200 ngày, áp lực bán tại đây đang có tín hiệu gia tăng khiến chỉ số có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 82 điểm.

Hai chỉ số kết phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ, áp lực chốt lời bắt đầu gia tăng mạnh hơn khi VN-Index gần tiếp cận lên mức kháng cự 580 điểm và 84 điểm đối với HNXIndex, do đó thị trường có thể sẽ xuất hiện thêm các phiên điều chỉnh ở các phiên đầu tuần tới, nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần và chưa nên mua đuổi ở các phiên xanh điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo