Thứ tư, 21/10/2020 | 16:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 31/3/2020, 21:04 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 31/3/2020, 21:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
KBSV   X  

Quay đầu giảm điểm trong vài phiên tới 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường chứng kiến những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Diễn biến này cho thấy tâm lý vẫn còn rất thận trọng của nhà đầu tư trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp. 

Mặc dù xuất hiện nỗ lực phục hồi lấp khoảng trống tạo ra sau phiên giao dịch ngày hôm qua, VN-Index nhìn chung vẫn đang di chuyển trong xu hướng giảm. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục di chuyển ở mức dưới 0 và nằm dưới đường tín hiệu, cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Tuy nhiên, chỉ báo MACD-Histogram tuy vẫn ở dưới mức 0 nhưng có dấu hiệu tăng nhẹ, điều này cho thấy áp lực giảm điểm tuy vẫn còn nhưng có thể sẽ không lớn như trước.

Chỉ báo Stochastics Oscillator đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, cảnh báo khả năng cao thị trường có thể sẽ quay đầu giảm điểm trong vài phiên tới. Vùng 700-720 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự gần nhất đối với thị trường. Ngược lại, vùng 620-650 cũng vẫn là vùng hỗ trợ gần nhất hỗ trợ thị trường hồi phục.

Có thể giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục rất nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện vẫn kết phiên trên ngưỡng 640 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 228 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 750 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/4, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay).

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới vùng 94-96 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 50 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 90 điểm.

Nhịp phục hồi ngắn hạn đang có nhiều dấu hiệu suy yếu 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Nhịp phục hồi tiếp tục được kéo dài, tuy nhiên có nhiều dấu hiệu suy yếu. Vùng 700-710 đang đóng vai trò kháng cự ngắn hạn. Nếu không vượt qua được, VN-Index sẽ quay lại vùng hỗ trợ 630-650 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu xuất hiện dấu hiệu đi lên sau khi đã giảm rất sâu về vùng quá bán.

Sau khi phá vỡ ngưỡng 100 điểm thì ngưỡng ngày đã trở thành kháng cự ngắn hạn cho HNX-Index. Chỉ số có xu hướng giảm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 94 điểm. Chỉ báo RSI hình thành xu hướng đi ngang phía trên ngưỡng 30 trong khi MACD tiếp tục giảm sâu.

Khuyến nghị: Nhịp phục hồi ngắn hạn đang có nhiều dấu hiệu suy yếu. Nhìn dài hạn hơn thì các dấu hiệu đảo chiều xu hướng là chưa đủ tin cậy. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng để cơ cấu lại danh mục đầu tư theo hướng an toàn.

Dao động ở ngưỡng hỗ trợ 650 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang dao động ở ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, các cổ phiếu vốn hoá lớn vẫn là động lực nâng đỡ thị trường. Tín hiệu bán ròng từ khối ngoại cùng các hợp đồng tương lai vẫn duy trì basis âm trên 30 điểm có thể khiến nhà đầu tư thận trọng giải ngân. Trong trường hợp thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản xấu.

Cơ hội hồi phục ngắn hạn sẽ dần rõ nét hơn 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Dù có những thời điểm VN-Index chớm xuyên thủng đáy cũ nhưng chỉ số đã lấy lại cân bằng, chốt phiên với mẫu nến con quay. Rủi ro tiếp tục giảm điểm vẫn hiện hữu nhưng KBSV cho rằng cơ hội hồi phục ngắn hạn sẽ dần rõ nét hơn khi chỉ số nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ 610-630. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh tại vùng giá thấp, mở lại 1 phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiến tới vùng hỗ trợ đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo