Thứ bảy, 3/6/2023 | 09:35 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 31/3/2019, 21:23 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 31/3/2019, 21:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
VCSC X

Dao động đi ngang với biên độ 940-990 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo ADX của VN-Index đã giảm về dưới mức 25 cho thấy thị trường đang rơi vào trạng thái dao động không rõ ràng về mặt xu hướng. Mặt khác, các chỉ báo động lượng MACD và Stochastic Oscillator cũng đang phát ra các tín hiệu trái chiều và không đồng nhất. Điều này cho phần nào cho thấy biến động tương đối phức tạp của thị trường trong các phiên giao dịch tiếp theo. Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng, chỉ số có thể sẽ hình thành dao động đi ngang với biên độ 940-990 điểm trong tuần kế tiếp. Thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 960 – 965 điểm. Trong trường hợp thị trường vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng thì vùng 940-950 điểm sẽ là vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số. Ở chiều ngược lại, vùng kháng cự 990-998 điểm sẽ vẫn tạo ra lực cản đối với đà đi lên của thị trường

Giằng co trên 970 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index có phiên tăng điểm tích cực ngày 28/3 qua đó lấp gap giảm giá của phiên giao dịch 25/3. Các chỉ báo kỹ thuật quay trở lại mức trung tính dù vậy MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu và ADX ở mức 20 với 2 đường tín hiệu +DI chưa phân tách – DI. Với thanh khoản duy trì ở mức thấp, VN-Index nhiều khả năng chưa sớm xác lập xu hướng mới. Trường hợp VN-Index không thể vượt qua ngưỡng cản 1.000 điểm thì mô hình V-Đ-V sẽ được lưu ý khi giá giảm dưới đường neckline với mục tiêu giá giảm về 940-950 điểm.

Đồ thị tuần: VN-Index hình thêm cây nến tuần spinning top sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ 970 điểm tương đương SMA50. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho tín hiệu cảnh báo. MACD giữ trên đường tín hiệu trong khi ADX giảm về mức 21 với +DI duy trì trên –DI chưa là dấu hiệu tiêu cực trung hạn. Chỉ số vẫn nằm trong vùng tích lũy đỉnh 970- 1.010 điểm, trong đó 1.010 điểm là ngưỡng kháng cự hình thành bởi mây Ichimoku tuần. VN-Index vẫn chưa thể thoát khỏi diễn biến giằng co trong vùng trên khi thanh khoản suy yếu và sự phụ thuộc vào các cổ phiếu lớn.

Nhận định: VN-Index đang tích lũy lại từ 970 -1.000 điểm với khối lượng giao dịch thấp. Trong ngắn hạn, BSC lưu ý về mô hình V-Đ-V khi VN-Index không thể vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và suy yếu nhanh về dưới 970 điểm. Dù vậy, diễn biến VN-Index trong tuần tới được dự báo tiếp tục giằng co trên 970 điểm với thanh khoản ở mức trung bình.

Nhịp hồi phục ngắn hạn của thị trường đang dần rõ nét hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với dấu hiệu hỗ trợ nhẹ trong phiên trước, VN-Index tiếp tục hồi phục và thử thách ngưỡng cản 981 điểm, đây là vùng Gap được tạo ra cách đây 3 phiên và đường EMA(26). Kết phiên, chỉ số đóng cửa sát mức cao nhất trong phiên và vượt nhẹ ngưỡng cản 980 điểm. Chỉ báo kỹ thuật như MACD vẫn suy giảm nhẹ nhưng độ lệch với đường tín hiệu tiếp tục được thu hẹp, RSI tiếp tục hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy, mặc dù việc chinh phục ngưỡng cản 981 điểm chưa có độ thuyết phục cao nhưng VN-Index vẫn đang hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn sau đợt điều chỉnh tương đối nhanh. Dự báo trong ngắn hạn, chỉ số sẽ được hỗ trợ quanh 981 điểm và dần mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn.

HNX-Index tiếp tục bị kháng cự tại đường EMA(26), tương ứng 107,8 điểm, và điều chỉnh nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật như MACD vẫn suy giảm nhẹ nhưng độ lệch với đường tín hiệu tiếp tục được thu hẹp, RSI lưỡng lự và chỉnh nhẹ. HNX-index đang ở vùng cân bằng sau đợt điều chỉnh nhanh, tại vùng này sẽ có giằng co và lưỡng lự hoặc có thể tạo được nhịp hồi phục ngắn hạn. Dự báo trong ngắn hạn, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng cản 107,8 điểm.

Tóm lại, đà giảm của thị trường đã tạm dừng trước mức hỗ trợ tương đối mạnh và hồi phục nhẹ. Hiện tại, mặc dù chưa vững nhưng nhịp hồi phục ngắn hạn của thị trường đang dần rõ nét hơn. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường, chờ cơ hội hồi phục của thị trường để chốt lời nhằm giảm bớt rủi ro cho danh mục.

Sẽ có xu hướng giảm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán tăng điểm khá tốt trong phần lớn thời gian giao dịch, tuy nhiên một đặc điểm chung là với nền tảng thanh khoản khá thấp, cho thấy lực cầu vẫn khá thận trọng. Do đó, khi những VN-Index, VN30 hay HNX-Index chạm vào vùng kháng cự ngắn hạn của đường MA10 ngày tại 990 điểm, 910 điểm và 108 điểm, áp lực bán đã quay trở lại và bất ngờ gia tăng mạnh mẽ trong phiên ATC, khiến HNX-Index mất gần hết số điểm tăng, trong khi VN-Index và VN30 đóng cửa trong sắc đỏ. Việc bên bán giành quyền kiểm soát vào cuối phiên với KLGD gia tăng trở lại sau 2 phiên tăng điểm với KLGD thấp trước đó là một dấu hiệu khá tiêu cực.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực tại các chỉ số chủ chốt với ngưỡng hỗ trợ MA5 và dải Bollinger dưới của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 970- 975 điểm, 895-900 điểm và 107 điểm.

Dự báo, nhiều khả năng thị trường sẽ có xu hướng giảm trong phiên giao dịch tới để các chỉ số chủ chốt kiểm định các hỗ trợ nói trên. Kịch bản xấu hơn sẽ xảy ra nếu VN-Index phá vỡ (tính theo điểm số đóng cửa) mốc 970 điểm, theo đó, chỉ số này sẽ có thể có những nhịp giảm mạnh hơn về hỗ trợ của đường MA50, MA200 tại 950-960 điểm hoặc là MA100 tại 940 điểm. Vì vậy, VCSC tiếp tục duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao để quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo