Thứ sáu, 3/12/2021 | 17:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 31/3/2015, 18:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/4/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 31/3/2015, 18:07 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Có tín hiệu mở ra cơ hội hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index quay đầu tăng điểm sau sáu phiên lao dốc mạnh với đà tăng điểm được duy trì trong suốt phiên giao dịch kèm theo sự lan tỏa khá tích cực của độ rộng tăng điểm. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định trở lại cho dù sự thận trọng vẫn còn đang thể hiện khá rõ nét qua việc thanh khoản giảm nhẹ và duy trì ở mức thấp dưới trung bình. Việc cây nến trắng dài xuất hiện trên đồ thị ngày đã giúp chỉ số hình thành mẫu hình nến đảo chiều “Piercing Line” tại ngay ngưỡng hỗ trợ mạnh Fibonacci Retracement 61,8% trong bối cảnh các chỉ báo (William%R, STO) đang có dấu hiệu quay lại xu hướng tăng điểm sau khi duy trì ở sâu trong vùng quá bán một thời gian tương đối lâu, còn đường RSI đã đảo chiều đi lên và thoát khỏi vùng quá bán. Những tín hiệu trên đang mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong những phiên còn lại của tuần.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn cần thêm tín hiệu xác nhận trong một vài phiên tới để có thể đánh giá chính xác hơn độ tin cậy của mẫu hình nến đảo chiều “Piercing Line”. Thêm vào đó, đường giá vẫn đang phải chịu sức ép từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống tại thời điểm các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn đang diễn biến khá tiêu cực. Điều này khiến BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số sẽ còn thêm nhịp giảm điểm nữa trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 535-540 điểm đối với VN-Index và quanh 80 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading mang tính do đáy với tỷ trọng thấp các vị thế ngắn hạn.

Có thể sẽ tiếp tục hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp, nhưng nếu khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục sụt giảm thì VCSC lo ngại đây chỉ là các nhịp hồi kỹ thuật sau giai đoạn giảm kéo dài. Đồng thời, theo hệ thống các chỉ báo xung lượng, mức độ rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm dần cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 564.25 của chỉ số VN-Index và 84.49 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường cho đến khi điểm mua được xác nhận.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo