Thứ hai, 30/1/2023 | 09:10 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 30/11/2021, 21:30 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 30/11/2021, 21:30 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
KBSV     X
PHS X    
SHS X    
VCSC     X
VDSC   X  

Có tín hiệu khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày và MA5 ngày), là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và khả năng chỉ số này sẽ phải kiểm tra lại đường trung bình động 20 ngày (MA20 ngày) một lần nữa trong phiên tới. Do đó,  AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.470 – 1.475 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.460 – 1.465 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.480 – 1.485 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.490 – 1.495 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Diễn biến điều chỉnh giằng co nhiều khả năng sẽ còn mở rộng thêm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index đảo chiều điều chỉnh khá mạnh với các nhịp giằng co về cuối phiên. Áp lực phân phối quanh vùng kháng cự 1.500 tiếp tục gây cản trở đà hồi phục của chỉ số và diễn biến điều chỉnh giằng co nhiều khả năng sẽ còn mở rộng thêm trong một vài phiên tới. Mặc dù vậy, vùng hỗ trợ gần quanh 1.460 được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ ngắn hạn, tạo cơ hội hồi phục cho thị trường. NĐT tiếp tục được khuyến nghị chỉ kê mua lại một phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Xu hướng chính vẫn là tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn thận trọng. Không những vậy, chỉ số tiếp tục chịu sức ép từ MA5, cùng với MACD nằm dưới Signal cho thấy áp lực chốt lời vẫn chưa được rũ bỏ hết, chỉ số vẫn nằm trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật với hỗ trợ gần quanh khu vực 1.460 – 1.480 điểm (MA20). Tuy nhiên, chỉ số vẫn đóng cửa trên MA20, cùng với ADX nằm trên vùng 26 và đường +DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với đường –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng điểm, do đó, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù chỉ số có phiên giảm điểm trở lại nhưng vẫn duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật, chỉ số có thể sớm tăng trở lại thử thách ngưỡng kháng cự 474 điểm (đỉnh cũ). Nhìn chung, phiên giảm điểm ngày 30/11 có thể chỉ mang tính điều chỉnh kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc này để tái cơ cấu lại danh mục của mình hợp lý hơn.

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530- 1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4 trước đó). Với phiên điều chỉnh nhẹ thứ ba liên tiếp thì chỉ số VN-Index (-0,43%) tiếp tục kết phiên trên vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.465-1.470 điểm (MA20) nên xu hướng tăng thuộc sóng 5 của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi và khả năng để VN-Index hướng đến kháng cự tâm lý 1.500 điểm trong các phiên tới là có thể xảy ra.

Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại những hỗ trợ gần nhất lần lượt là 1.465-1.470 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Xuất hiện nhịp giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán hai sàn vẫn được duy trì ở mức tích cực khi hỗ trợ MA10 ngày chưa bị vi phạm. Tuy nhiên, việc VN-Index, VN30 duy trì đóng cửa dưới đường MA5 và bên bán tỏ ra chiếm ưu thế trở lại trên thị trường là những dấu hiệu cảnh báo suy yếu. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp giảm điểm để các chỉ số hai sàn kiểm định lực cầu tại hỗ trợ MA10 ngày, đối với VN-Index đó là mốc 1.475 điểm. Ở kịch bản xấu nếu VN-Index đóng cửa dưới hỗ trợ này, chỉ số có thể sẽ giảm mạnh hơn để kiểm định ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 1.440 điểm, thậm chí là đường MA50 ngày tại vùng 1.420 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể đảo chiều tăng trở lại về phía cuối ngày, chỉ số này sẽ có cơ hội kiểm định lại kháng cự MA5 và vùng đỉnh gần nhất tại 1.490-1.510 điểm. Nhà đầu tư tạm thời hạn chế việc trading ở thời điểm hiện tại để quan sát các động thái của thị trường.

VN-Index sẽ có nhịp sideway nhỏ và thăm dò cung cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index kiểm tra lại vùng cản tâm lý 1.500 điểm và vẫn ghi nhận tín hiệu thận trọng. VN-Index tiếp tục trở lại vùng cân bằng 1.465 – 1.483 điểm. Dự kiến diễn biến của VN-Index sẽ chậm lại tại vùng cân bằng này sau các phiên dao động mạnh. Đồng thời, VN-Index sẽ có nhịp sideway nhỏ và thăm dò cung cầu tại vùng này trong thời gian gần tới.

Tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước đã bị phủ nhận với thân nến giảm bao phủ. Tuy nhiên, VN30-Index cũng dừng lại tại vùng hỗ trợ 1.530 – 1.540 điểm. Dự kiến, chỉ số sẽ có nhịp sideway nhỏ tại vùng này để thăm dò cung cầu.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục kiểm tra vùng tâm lý 1.500 điểm bất thành và lùi về vùng cân bằng 1.465 – 1.483 điểm. Yếu tố tăng điểm đã hạ nhiệt đáng kể nên có khả năng VN-Index sẽ có nhịp sideway nhỏ và thăm dò cung cầu tại vùng này trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và chờ đánh giá trạng thái thị trường. Đồng thời nên giữ danh mục ở mức cân bằng, tránh ở mức quá mua, để tránh rủi ro bất ngờ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo