Thứ năm, 17/6/2021 | 03:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 31/10/2019, 21:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 31/10/2019, 21:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS     X
KBSV   X  
VCSC     X

Có khả năng giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số đã giảm điểm xuống dưới mức 1000. Áp lực bán tăng mạnh khi VN-Index trên 1000 điểm cho thấy nguồn cung chờ bán vẫn còn lớn, nhà đầu tư chưa cho thấy niềm tin vào đà tăng của thị trường. Điều này sẽ là yếu tố cản trở đà tăng của VN-Index trong những phiên tới. Tuy khối lượng tăng mạnh, nhưng chi báo Chaikin Money Flow vẫn trong xu hướng giảm cho thấy dòng tiền vào thị trường chưa đủ lớn. Chỉ báo Stochastics Oscillator duy trì đà giảm từ vùng quá mua và nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo khả năng giảm điểm trong phiên mai. Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn duy trì đà tăng và nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn xung lực tăng điểm tính theo khung thời gian tuần. Sự phân kỳ giữa Stochastics Oscillator và MACD cho thấy thị trường tiếp tục di chuyển theo hướng sideway up, với những phiên tăng giảm đan xen.

 Vùng 980-983 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ quan trọng giúp chỉ số phục hồi trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm điểm. Ở chiều ngược lại, vùng 1000-1005 đã cho thấy đây vẫn là vùng kháng cự mạnh mà thị trường cần phải vượt qua để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm mới.

Thử thách lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện đang kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 189 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 991 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 988 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 973 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 1/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục để thử thách lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 105 điểm (MA20), thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 25 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,7 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 1/11, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng tâm lý gần nhất quanh 106 điểm (đỉnh tháng 10/2019).

Các phiên rung lắc nhiều khả năng sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên giảm điểm với thanh khoản cao hôm nay cho thấy áp lực bán phía trên ngưỡng 1.000 điểm hiện đang rất lớn và sẽ không dễ dàng để VN-Index có thể bứt xa ngưỡng này trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang cho tín hiệu tích cực. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu. Đường RSI sau nhiều lần nỗ lực nhưng cũng chưa bứt phá qua được ngưỡng 60.

HNX-Index thoái lui khi chạm kháng cự mạnh 106 điểm. Vùng dao động của chỉ số này trong một tháng gần nhất là 104- 106 điểm. Cần chờ chỉ số bứt phá khỏi vùng đi ngang này để hình thành xu hướng mới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI chưa thoát khỏi xu hướng giảm khi đang hình thành các đỉnh và đáy thấp dần.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm trở lại dưới các ngưỡng kháng cự mạnh. Trong ngắn hạn, các phiên rung lắc nhiều khả năng sẽ xuất hiện và nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sự hưng phấn thái quá.

Các chỉ số động lượng hiện vẫn khá trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau phiên vượt đỉnh ngày hôm qua, chỉ số VN-Index đã có phiên điều chỉnh quay xuống dưới mốc 1,000 dù cho bối cảnh TTCK toàn cầu khá tích cực sau quyết định hạ lãi suất lần thứ 3 của FED. Như vậy, xu hướng đi ngang chủ đạo vẫn tiếp tục chi phối với các chỉ số động lượng hiện vẫn khá trung tính và VN-Index đã quay lại trong dải Bollinger 2SD. Trong kịch bản giảm điểm, KBSV cho rằng VN-Index có thể sẽ nhận được lực cầu bắt đáy ở vùng hỗ trợ gần 990-992 do các yếu tố hỗ trợ từ diễn biến tích cực của thị trường thế giới đang duy trì và KQKD quý III khả quan của một số mã cổ phiếu vốn hóa lớn (VIC, VHM, VCB). Bởi vậy, NĐT được khuyến nghị có thể giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng ở vùng hỗ trợ này, tập trung vào các mã cổ phiếu mục tiêu đã giảm về vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

VN-Index có xác suất cao sẽ giảm điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán chủ chốt hai sàn mở cửa trong sắc xanh để tiếp tục kiểm định các kháng cự tại 1000 điểm của VN-Index, 928 điểm của VN30 và 106,5 điểm của HNX-Index. Mặc dù vậy, một lần nữa lực bán lại tỏ ra chiếm ưu thế hơn, khiến thị trường giảm điểm về phía cuối. VN-Index quay lại xuống phía dưới mốc 1000 điểm và đóng cửa bên trong dải Bollinger, bộc lộ sự suy yếu; VN30 duy trì đóng cửa dưới đường MA5 ngày tại 925 điểm trong khi VNMidcap và VNSmallcap giảm khá mạnh.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực nhưng với dấu hiệu suy yếu vẫn đang được bộc lộ. Trong khi đó, VNMidcap đã chuyển tín hiệu ngắn hạn về lại mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VNSmallcap.

Như vậy, thị trường đã có phiên giao dịch củng cố không thành công khi mà chỉ số VN-Index không duy trì được đóng cửa phía trên mốc 1000 điểm vừa vượt qua phiên trước đó. Cùng với tín hiệu suy yếu xuất hiện khi quay trở lại bên trong dải Bollinger, VN-Index có xác suất cao sẽ giảm điểm vào ngày mai để kiểm định hỗ trợ ngắn hạn MA5, MA10 tại khu vực 994-997 điểm. Ở phía dưới nữa là hỗ trợ mạnh hơn của các đường MA20 và MA50 tại 988-992 điểm cũng sẽ có khả năng được kiểm định. Căn cứ vào đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét việc hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp để quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo