Thứ ba, 27/10/2020 | 19:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 30/9/2020, 21:33 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 30/9/2020, 21:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
KBSV X    
VCSC X    

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục đóng cửa dưới đường xu hướng đi lên hình thành từ đầu tháng 8. Kết hợp với cây nến Marubozu đỏ hình thành hôm qua, đường xu hướng này (tương ứng vùng 910-916 điểm) có thể là vùng cản gần đối với nỗ lực hồi phục của chỉ số. Ngược lại, đường SMA20 (tương ứng vùng 888-900 điểm) tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho diễn biến tiếp theo của chỉ số trong những phiên giao dịch sắp tới. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD cùng tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu. Diễn biến này cho thấy áp lực giảm điểm của chỉ số vẫn đang hiện hữu. Chỉ số được dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, quán tính tăng điểm về cuối phiên hôm nay có thể giúp thị trường tiếp tục có diễn biến hồi phục nhẹ trong nửa đầu phiên giao dịch tiếp theo.

Rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 910 điểm (fibonacci extension 50%), thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 310 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co với biên đô trong khoảng 900-910 điểm (MA20, fibonacci extension 50%).

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng tâm lý 130 điểm, thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 43 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 129 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 121,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 111 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/10, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co với biên độ trong khoảng 130-133,5 điểm (ngưỡng tâm lý, fibonacci extension 100%).

Xu hướng chung vẫn đang tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp sau khi vượt thành công vùng kháng cự 1000 điểm; tuy nhiên đà tăng đã bị thu hẹp và chỉ còn tăng 1.91 điểm trong phiên hôm nay. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo xu hướng tích cực, RSI tăng chậm lại trước mức 75. Điều này cho thấy xu hướng của VN-Index vẫn đang tích cực sau khi hình thành sóng tăng mới. Hiện tại, đà tăng đã chậm lại và có thể điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng động lực tăng giá của VN-Index vẫn còn và vẫn có thể nới rộng nhịp tăng trong ngắn hạn.

HNX-Index đang thể hiện sự lưỡng lự sau khi vượt nhẹ ngưỡng 106.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục có chuyển biến tích cực sau khi vượt đường tín hiệu, RSI vẫn tăng nhưng có phần lưỡng lự. Điều này cho thấy HNX-Index đang diễn biến theo xu hướng tích cực nhưng đà tăng đang chậm lại và có thể điều chỉnh nhẹ trong thời gian gần.

Khuyến nghị: Mặc dù đà tăng của VN-Index đang chậm lại và có thể điều chỉnh nhẹ nhưng xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nhờ động thái hình thành sóng tăng mới sau khi vượt vùng kháng cự 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có mức giá tốt.

Cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn được duy trì

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng nhẹ với lực cầu bắt đáy gia tăng vào cuối phiên. Với việc phản ứng sớm với vùng hỗ trợ quanh 895 (+-5), KBSV cho rằng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn được duy trì. Tuy nhiên, để xác nhận cơ hội cao hơn, chỉ số cần vượt qua ngưỡng cản quanh 910. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ và chỉ tiếp tục tăng tỷ trọng khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ.

Giằng co

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì ở mức trung tính khi mà kháng cự MA10 tại 907 điểm chưa được chinh phục. Trong khi đó, các chỉ số còn lại đã tạm thời cải thiện tín hiệu lên Tích cực dù sức mạnh của lực cầu còn cần tiếp tục được kiểm định.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện một phiên giao dịch giằng co do những tín hiệu kỹ thuật trái chiều của các chỉ số. Sẽ có những nhịp tăng điểm để VN-Index kiểm định lực bán tại kháng cự 907 điểm và cũng sẽ có những nhịp giảm để VN30, HNX-Index kiểm định lại lực cầu tại hỗ trợ MA5 ngày tại 857 điểm và 132,5 điểm. Nếu VN-Index có thể chốt phiên trên mốc 907 điểm, tín hiệu tăng ngắn hạn của thị trường sẽ được khôi phục và chỉ số này sẽ có cơ hội kiểm định và vượt qua vùng kháng cự trung hạn quanh 920 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index rơi xuống dưới hỗ trợ 900 điểm, nó có thể kéo theo sự thay đổi trạng thái kỹ thuật của các chỉ số còn lại, vốn có nền tảng tăng điểm chưa vững chắc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo