Thứ tư, 30/9/2020 | 16:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 30/9/2018, 21:22 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 30/9/2018, 21:22 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
BSC X
VDS X
YSVN X
HSC X

Diễn biến giằng co trong biên độ hẹp

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI Research)

VN-Index trong phiên cuối tuần biến động quanh mức 1020, đóng cửa tăng điểm với cây nến ngày là nến giảm có thân nến ngắn. Thanh khoản tăng so với phiên liền trước và cao hơn nền khối lượng giao dịch tuần. Với cây nến ngày là nến giảm và thanh khoản tăng cho thấy lực cung đã tăng lên trong phiên. Khả năng VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp cùng với nhịp tăng chậm sẽ tiếp tục diễn ra, tuy nhiên VN-Index vẫn được kỳ vọng sẽ vượt qua mức 1020 và hướng về ngưỡng kháng cự 1025-1030 trong một hai phiên tiếp theo.

Áp lực chốt lời sẽ gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index sẽ tiệm cận dần vùng kháng cự 1024-1027. Áp lực chốt lời sẽ gia tăng, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh 15-20 điểm. Tuy nhiên, hiện dòng tiền đang vào thị trường khá tốt, cùng với đó là sự đồng thuận của khối ngoại nên xu hướng tăng vẫn có thể duy trì.

Tỷ trọng danh mục có thể duy trì ở mức trên trung bình và khống chế tối đa ở mức 70% cổ phiếu trong giai đoạn này. Ưu tiên các hoạt động nắm giữ cổ phiếu. Các vị thế mua chỉ nên thực hiện trong các phiên điều chỉnh và ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục. Có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự BVSC đề cập ở trên. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1024- 1027 điểm và quanh 1050 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 990-993 điểm và 980-985 điểm.

Tiếp tục tích lũy tăng điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index duy trì tăng điểm củng cố vùng giá 1.000 điểm và áp sát ngưỡng cản ngắn hạn. Liên tiếp các cây nến doji được hình thành trong tuần, tuy nhiên xu hướng tăng điểm vẫn được củng cố khi đường giá vẫn bám sát dải Bollinger trên đang có xu hướng mở rộng lên phía trên. Thanh khoản cải thiện tron khi các chỉ báo đang dần đi vào vùng mua quá. Xu hướng hồi phục rõ nét khi ADX tăng lên mức 18 và đường +DI nằm phía trên và mở rộng khoảng cách với –DI. VN-Index tiếp tục nằm trong kênh giá tăng điểm có góc tăng 30 độ với kênh dưới tại 980 điểm và kênh giá trên tại 1.025 điểm. Các đợt rung lắc trong phiên sớm xảy ra dù vậy chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy tăng điểm và hướng tới các vùng kháng cự ngắn hạn tại 1.020 và 1.050 điểm.

Đồ thị tuần: Thêm một cây nến trắng thanh khoản cải thiện nhẹ, VN-Index đang giữ khoảng cách an toàn với ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và áp sáp vùng kháng cự trên 1.020. VN-Index củng cố giá trên SMA50 và vẫn nằm trong dải mây Ichimoku. Các chỉ báo kỹ thuật cải thiện, MFI tiến sát vùng mua quá. Chỉ số tâm lý tuần tăng từ 75 điểm lên 83 điểm và bước vào vùng mua quá cho thấy tâm lý chuyển sang trạng thái lạc quan. Xu hướng tăng điểm được củng cố, VN-Index hướng tới ngưỡng kháng cự tại 1.020 – 1.050 điểm.

Lực bán ở vùng hiện tại đang khá mạnh

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm, hướng tới vùng kháng cự là đường MA200 (1025 điểm). Tuy vậy cường độ tăng đang yếu dần và thanh khoản trong các phiên giảm điểm lại có xu hướng cao hơn các phiên tăng điểm. Đây là điều khá rủi ro cho thấy lực bán ở vùng hiện tại đang khá mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong xu hướng tăng. Cả MACD và RSI vừa chạm vùng đỉnh cũ mặc dù VN-Index đã vượt đỉnh cũ từ nhiều phiên trước đó. Vùng hỗ trợ-kháng cự của VN-Index trong ngắn hạn là 980- 1025.

HNX-Index tiếp tục xu thế đi ngang trong 6 phiên liên tiếp ngay dưới đường MA200. Đồ thị nến có nhiều bóng nến phía trên cho thấy áp lực bán vẫn đang hiện hữu, tuy chưa quá mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang duy trì xu thế tăng nhẹ. Nhìn chung giá và khối lượng cho thấy xu hướng tăng của HNX-Index vẫn đang là chủ đạo. Các nhịp điều chỉnh (nếu có) cũng sẽ không quá mạnh. Vùng hỗ trợ-kháng cự trong ngắn hạn của HNX-Index là 113- 118.

Trạng thái tích lũy có thể sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Theo đồ thị tuần, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì trên mức 50% cho thấy trạng thái tích lũy có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần giao dịch tới. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tích lũy để nâng tỷ trọng cỏ phiếu lên mức cân bằng như tỷ trọng khuyến nghị.

Nhích dần lên mốc 1025 điểm trước khi xuất hiện điều chỉnh giảm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dòng tiền bị hút mạnh hơn vào nhóm vốn hóa lớn, thể hiện ở sự gia tăng 76% về KLGD của rổ VN30 so với phiên trước đó, giúp VN-Index và VN30 tiếp tục đà tăng điểm bất chấp sự giằng co mạnh. VN-Index tiến gần hơn với khu vực kháng cự MA200 tại 1025 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng thoái lui mạnh khi tiến vào vùng kháng cự MA200+MA240 tại 116,5-118 điểm. VNSmallcap thậm chí còn đóng cửa giảm điểm trước ngưỡng kháng cự mạnh MA200 này.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực với tất cả các chỉ số. Ngưỡng hỗ trợ MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 1013 điểm, 990 điểm và 116 điểm sẽ tiếp tục đóng vai trò thúc đẩy lực cầu trong phiên giao dịch tới. Ở một động thái khác, VNMidcap và VNSmallcap đã quay trở lại vào phía trong dải Bollinger với tín hiệu suy yếu xuất hiện tại vùng kháng cự mạnh. Do đó, nhiều khả năng các chỉ số này sẽ điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch tiếp theo

Căn cứ vào các tín hiệu kỹ thuật hiện tại, thị trường vẫn đang nằm trong kịch bản mà VCSC đang dự báo. Đó là VN-Index tiếp tục nhích dần lên mốc 1025 điểm trước khi xuất hiện điều chỉnh giảm trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng giá mạnh trong giai đoạn gần đây đã và đang bị chốt lãi sớm hơn so với chỉ số chung. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo