Chủ nhật, 20/9/2020 | 04:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 18/5/2018, 15:52 (GMT+7)

Chứng khoán KIS Việt Nam là thành viên giao dịch phái sinh thứ 8

Trần Ngọc Tùng Thứ sáu, 18/5/2018, 15:52 (GMT+7)
Ngày 14/5, Sở GDCK Hà Nội đã ban hành quyết định số 251/QĐ-
SGDHN chấp thuận thành viên giao dịch thị trường chứng khoán phái sinh cho CTCP chứng khoán KIS Việt Nam. Như vậy, đến nay đã có 8 công ty chứng khoán trở thành thành viên giao dịch thị trường chứng khoán phái sinh của Sở GDCK Hà Nội.
Theo quy định, các công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại muốn trở thành thành viên thị trường chứng khoán phái sinh ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về vốn điều lệ và tình hình tài chính cần có hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng quy định về hạ tầng công nghệ thông tin kết nối đến Sở GDCK và đảm bảo yêu cầu kết nối với hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh của Sở GDCK.
Ngoài ra, các CTCK, NHTM cần có phần mềm phục vụ giao dịch, thanh toán đáp ứng yêu cầu kỹ thuật; đáp ứng các quy định về quy trình nghiệp vụ và hoàn thiện các bước về hồ sơ, thủ tục đăng ký. Các CTCK phải có trang thông tin điện tử đảm bảo thực hiện việc công bố thông tin giao dịch chứng khoán phái sinh và thông tin công bố của CTCK.
Danh sách 8 công ty chứng khoán thành viên thị trường chứng khoán phái
sinh bao gồm:
- CTCP chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
- CTCP chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh
- CTCP chứng khoán Sài gòn
- CTCP chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam
- CTCP chứng khoán VNDirect
- CTCP chứng khoán Bản Việt
- CTCK chứng khoán MB
- CTCK chứng khoán KIS Việt Nam

Lệ Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo