Thứ sáu, 10/7/2020 | 04:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 5/7/2018, 12:08 (GMT+7)

Chứng khoán BSC dự báo Vn-Index có thể trở lại mốc 1.000 điểm vào cuối tháng 7

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 5/7/2018, 12:08 (GMT+7)

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa công bố báo cáo triển vọng thị trường chứng khoán.

Theo BSC, những yếu tố tích cực có thể ảnh hưởng tới thị trường trong tháng 7 như (1) Các động lực tăng trưởng vẫn được duy trì. Ổn định vĩ mô, trong đó kiềm chế lạm phát, ổn định tỷ giá cần được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh thế giới đang biến động phức tạp và khó dự báo; (2) Mặt bằng giá giảm giúp P/E đang dần về mức hợp lý thúc đẩy hoạt động đầu tư dài hạn. Một số DN sẽ công bố dự kiến KQKD quý II vào nửa sau tháng 7 và tháng 8 với mức tăng trưởng dự báo tích cực; (3) Công bố điều chỉnh danh mục VN30, dự kiến bổ sung một số cổ phiếu lớn và loại bỏ các cổ phiếu quy mô vừa.

Giá dầu tăng mạnh, đóng cửa cuối tháng 6 ở mức cao nhất kể từ tháng 11/2014 và điều này sẽ tác đọng tích cực tới nguồn thu quốc gia cũng như giá cổ phiếu dầu khí. Dù vậy, việc giá dầu tăng cũng tạo áp lực cho việc ổn định vĩ mô bởi lạm phát có thể gia tăng.

Ngoài ra, những thông tin không tích cực có thể xuất hiện trong quý 3 có thể kể tới như xu hướng thắt chặt tiền tệ và tăng lãi suất bảo vệ đồng nội tệ. FED có 2 cuộc họp trong quý III vào 31-1/8 và 25-26/9 và khả năng tăng lãi suất thêm 0,25% vào kỳ họp tháng 9. Ngoài ra, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nếu tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Vn-Index có thể cán mốc 1.000 điểm trong tháng 7

Vn-Index giữ trên 1.000 điểm trong nửa đầu trong tháng 6, suy yếu và tích lũy lại quanh 960 điểm vào cuối tháng 6. Những thông tin tiêu cực từ thế giới, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng trên sàn ở một số thời điểm và thiếu thông tin hỗ trợ khiến nhà đầu tư giao dịch thận trọng và thanh khoản giữ ở mức thấp. Tỷ giá là điểm sáng là yếu tố giữ dòng vốn ngoại. Khối ngoại vẫn mua ròng trong quá trình cơ cấu và tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu mới niêm yết.

Hoạt động này không hỗ trợ cho thị trường dù vậy trạng thái mua ròng tổng thể vẫn được duy trì. Thị trường đang kiểm tra đáy cũ, và có xu hướng tích lũy lại chờ tin. KQKD quý II sẽ là thông tin hỗ trợ thu hút nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Theo đánh giá của BSC, thị trường có cơ hội tạo đáy và tăng trở lại trên 1.000 điểm dù vậy các yếu tố từ thế giới là ẩn số cho khả năng thu hút dòng tiền và giúp thị trường hồi phục. Hoạt động đầu cơ bản có lợi thế trước khả năng thị trường phân hóa thời điểm công bố KQKD quý II và khi dòng tiền chưa cải thiện.

Trong trường hợp tích cực, thị trường sau khi biến động mạnh vào nửa đầu tháng 7, ổn định dần kiểm tra 1.000 điểm vào nửa sau tháng 7 duy trì đà tăng điểm trở lại đến giữa tháng 8. Đà tăng điểm không kéo dài và xu hướng điều chỉnh sẽ diễn ra. Thanh khoản cải thiện nhờ lực cầu khối ngoại và dòng tiền nhà đầu tư nội, dù vậy thị trường sẽ phân hóa cao. Vn-Index sẽ tích lũy quanh 1.000 điểm và đường trung bình động SMA200.

Trường hợp tiêu cực, Vn-Index chỉ tích cực đến giữa tháng 8 và tiếp tục giảm điểm khi thị trường hết thông tin hỗ trợ và khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu danh mục. Chỉ số quay lại kiểm tra các vùng đáy ngắn hạn và có khả năng rơi dưới 900 điểm khi các cổ phiếu Bluechips suy yếu mạnh.

Theo Tri Thức Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo