Thứ năm, 6/5/2021 | 13:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 26/6/2015, 13:46 (GMT+7)

Chủ tịch HĐQT SHN: "Không có thế lực nào đứng sau làm giá cổ phiếu SHN"

Thứ sáu, 26/6/2015, 13:46 (GMT+7)

Ông Đinh Hồng Long tại ĐHCĐ thường niên của SHN

Thời gian vừa qua, giá cổ phiếu SHN được coi là có tốc độ tăng trưởng thần kỳ từ 3.000 đồng lên tới trên 17.000 đồng (ngày 26/6). Đỉnh điểm, có thời điểm SHN đã vượt mốc đạt trên 20.000 đồng/cổ phiếu.

Trước sự tăng trưởng chóng mặt của cổ phiếu SHN trong thời gian ngắn, dự luận cho rằng có một thế lực ngầm đứng đằng sau "làm giá” cổ phiếu SHN.
Về việc làm giá cổ phiếu, trao đổi với Người Đồng Hành, ông Đinh Hồng Long, Chủ tịch HĐQTCTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (mã SHN - HNX)
Ông Long thẳng thắn: "Tôi cũng nghe nhiều về việc này, nhưng qua theo dõi bảng điện tử, rõ ràng đó chỉ là sự kì vọng quá lớn của cổ đông, vào công ty, tôi khẳng định không có ai làm giá”.
Theo ông Long, việc làm giá thì mọi người nghe nhiều và biết thế nào là làm giá nhưng đối với SHN thì các lệnh mua thường từ nhỏ, sau đó dần dần mới lớn lên.
"Tôi nhận được nhiều thông tin phản hồi, giá cổ phiếu từ 3.000 đồng-20.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, không ai bị lỗ, các tin nhắn phản hồi đều lãi, thậm chí có người lãi rất lớn”, ông Long chia sẻ.
Ông Long cho rằng, giờ đây các cổ đông đến với SHN là kỳ vọng vào tiềm năng kinh tế của công ty, của danh tiếng đại gia "Tiền còi”.
"Cổ đông đến với chúng tôi là đến với SHN là mua danh tiếng, mua tiềm lực kinh tế, tài chính của SHN, của ông Vũ Văn Tiền và Geleximco chứ không phải SHN của thời còn dính với ông Nguyễn Anh Quân nữa”.
Ông Long cho biết ông thường xuyên theo dõi giá cổ phiếu và cho rằng mấy phiên vừa qua SHN có sự điều chính hợp lý, lực mua thưa thớt nhưng giá vẫn lên. Ở SHN ít có lực mua lớn.
Khi được hỏi định giá cổ phiếu SHN, ông Long cho biết vào thời điểm này ông chưa thể đưa ra con số chính xác nhưng nếu kết quả kinh doanh 2015 thuận lợi thì vào kỳ ĐHCĐ năm sau ông sẽ tự tin định giá cổ phiếu SHN. Hiện tại, giá SHN là do thị trường quyết định.
Ông Đinh Hồng Long bày tỏ sự biết ơn đối với ông Vũ Văn Tiền,Tập đoàn Geleximco đã có hợp tác chiến lược và coi là "đứa con" và có trách nhiệm với SHN.
Trong ĐHCĐ thường niên của SHN, ông Long cho biếtSHN sẽ thay đổi kế hoạch, đặt mục tiêu doanh thu là 1228 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 354 tỷ, sau thuế là 350 tỷ đồng.
"Tập đoàn Geleximco đã hứa với chúng tôi mỗi tháng sẽ giúp chúng tôi thực hiện một dự án với lợi nhuận hàng tháng từ 50-60 tỷ đồng. Như vậy là lợi nhuận đột biến, từ nay đến cuối năm, chúng tôi có thể thực hiện được mục tiêu lợi nhuận 354 tỷ đồng, cao hơn cả vốn điều lệ, dần dần xoá bỏ lỗ luỹ kế”, ông Long nói.

Bạch Dương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo