Thứ tư, 1/2/2023 | 16:23 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 14/3/2022, 13:16 (GMT+7)

Các quỹ ETF ngoại giao dịch ra sao trong kỳ cơ cấu quý I?

Bình An Thứ hai, 14/3/2022, 13:16 (GMT+7)

FTSE Russell và MV Index Solutions (MVIS) đã công bố danh mục quý I của FTSE Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF) và MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF). Danh mục mới sẽ có hiệu lực từ ngày 21/3, do đó các quỹ ETF liên quan sẽ cần hoàn thành tái cơ cấu danh mục vào ngày thứ sáu (18/3) tới đây.

Đối với FTSE Vietnam Index, các cổ phiếu DPM của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (HoSE: DPM), VND của Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) và VCG của Vinaconex (HoSE: VCG) vào danh mục trong khi không loại cổ phiếu nào tại đợt cơ cấu danh mục quý I.

Theo ước tính của Trung tâm phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research), FTSE ETF dự kiến mua vào 4,3 triệu cổ phiếu VND, 1,5 triệu cổ phiếu DPM và 1,6 triệu cổ phiếu VCG. Trong khi đó, hầu hết các cổ phiếu trong danh mục quỹ này đều bị giảm tỷ trọng. 

Dự báo thay đổi danh mục FTSE ETF. Nguồn: SSI Research.

Dự báo thay đổi danh mục FTSE ETF. Nguồn: SSI Research.

Đối với MVIS Vietnam Index, 8 cổ phiếu Việt Nam gồm CEO của Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO), PVD của PV Drilling (HoSE: PVD), HUT của Tasco (HNX: HUT), BCG của Bamboo Capital (HoSE: BCG), HDG của Tập đoàn Hà Đô (HoSE: HDG), ORS của Chứng khoán Tiên Phong (HoSE: ORS), DXG của Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) và VIX của Chứng khoán VIX (HoSE: VIX) được thêm vào danh mục trong khi không có cổ phiếu nào bị loại.

Danh mục MVIS Vietnam Index sẽ bao gồm 58 cổ phiếu, trong đó có 44 cổ phiếu niêm yết tại Việt Nam và 14 cổ phiếu nước ngoài có liên quan. Với tổng giá trị tài sản 529 triệu USD, SSI Research ước tính V.N.M ETF có thể mua vào 13,8 triệu cổ phiếu STB, 3,8 triệu cổ phiếu HPG, 2,4 triệu cổ phiếu VIC...

Dự báo thay đổi danh mục V.N.M ETF. Nguồn: SSI Research.

Dự báo thay đổi danh mục V.N.M ETF. Nguồn: SSI Research.

Về FTSE Vietnam 30 Index, Fubon FTSE Vietnam ETF hiện là quỹ ETF lớn thứ 3 trên thị trường Việt Nam với quy mô tài sản 11,300 tỷ. Do FTSE Russel không công bố danh mục chi tiết của chỉ số FTSE Vietnam 30 Index, bảng ước tính của SSI Research dựa trên giả định danh mục chỉ số giữ nguyên trong kỳ này

Dự báo thay đổi danh mục Fubon ETF. Nguồn: SSI Research.

Dự báo thay đổi danh mục Fubon ETF. Nguồn: SSI Research.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo