Chủ nhật, 27/9/2020 | 04:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 6/4/2018, 16:06 (GMT+7)

Các nhà đầu tư coi việc Donald Trump đe dọa Trung Quốc chỉ là 'chiêu trò'

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 6/4/2018, 16:06 (GMT+7)

Ngay khi các nhà đầu tư nghĩ rằng thị trường chứng khoán trên toàn cầu đã bình tĩnh trở lại trước phiên giao dịch cuối tuần, ông Donald Trump đã kêu gọi chính phủ áp đặt thuế nhập khẩu thêm 100 tỷ USD vào hàng Trung Quốc.

Trong khi chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ sụt giảm sau động thái của Trump, các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán trên toàn châu Á dường như không bị tác động nhiều. Chỉ số Topix của Nhật Bản biến động quanh mức tham chiếu và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,6% sau kỳ nghỉ hôm 5/4. Thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ của Trung Quốc đóng cửa cho đến thứ hai do lễ Thanh Minh.

Nader Naeimi, làm việc cho Tập đoàn AMP Capital Investors Ltd. tại Sydney nhận định: "Thật là trẻ con. Giới đầu tư cho rằng như thế là đủ, vì hiện nay có quá nhiều biến động về chính trị".

Chỉ là một sự ồn ào không cần thiết

Kerry Craig, nhà chiến lược thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management cho biết: "Thực tế là nền tảng cơ bản của thị trường không thay đổi. Những lời hăm dọa về chiến tranh thương mại ngày càng trở nên nhàm chán khi không có gì xảy ra. Kết quả kinh doanh quý II tại Mỹ chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, những người tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và triển vọng của công ty”.

Thức dậy lúc 3 giờ sáng

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Oanda Corp: "Tôi thức dậy sớm mỗi ngày để viết ghi chú của tôi (về những phiên giảm trên thị trường Mỹ và lo ngại thị trường khác cũng giảm theo) và thị trường diễn ra theo chiều hướng ngược lại. Và rồi tôi cũng bớt thức đây lúc 3 giờ sáng hơn".

"Nhiều người nghĩ về việc định giá thị trường chứng khoán đã lên quá cao. Thị trường tiền tệ không quan tâm đến chiến tranh thương mại, họ chỉ quan tâm đến các ngân hàng trung ương. Họ sẽ chỉ quan tâm khi có một mốc thời gian, một số bằng chứng cụ thể".

Bớt nhạy cảm

Ông Jingyi Pan, chiến lược gia thị trường của IG Asia Pte, Cho biết: "Không nên ngạc nhiên khi thấy thị trường ngày càng trở nên bớt nhạy cảm với những tuyên bố như vậy”.

Chiêu trò

Kenny Wen, chiến lược gia của Everbright Sun Hung Kai Co nói, "Tôi vẫn tin rằng cuộc chiến thương mại sẽ không xảy ra. Tôi nghĩ nó giống như một sự lừa lọc. Đó là tính cách điển hình của ông Trump. Tôi đọc một trong những cuốn sách của ông ấy và ông ấy nói rằng mình luôn có những hành động không thể tiên đoán trước khi đàm phán để có thể có được sức mạnh đàm phán hơn".

Norihiro Fujito, một nhà chiến lược cao cấp tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities chia sẻ, "Chưa có một ngày cụ thể cho điều này (chiến tranh thương mại). Đó hoàn toàn là một chiêu trò trước các cuộc đàm phán".

Hướng về Asean

Jonathan Garner, chiến lược gia của Morgan Stanley cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng các thị trường Asean - đặc biệt là Singapore và Thái Lan - sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt hơn do các cổ phiếu niêm yết ở đây không nhạy cảm nhiều với những gì diễn ra ở Mỹ".

Phương Anh - Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo