Thứ tư, 8/2/2023 | 23:06 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 26/8/2021, 14:04 (GMT+7)

Các cổ phiếu nào sẽ được lựa chọn vào danh mục 2 quỹ V.N.M và FTSE ETF kỳ tới?

Bình An Thứ năm, 26/8/2021, 14:04 (GMT+7)

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã có những dự báo về kỳ cơ cấu danh mục quý III của 2 quỹ ETF ngoại là FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF) và Vaneck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

Đối với FTSE ETF, YSVN dự báo, KDH và VCI đáp ứng các tiêu chỉ đặt ra của quỹ FTSE ETF, đặc biệt là tiêu chí thanh khoản trong 3 quý gần nhất. Trong khi đó, APH có thể bị loại do không đáp ứng tiêu chí thanh khoản. YSVN lưu ý trường hợp của VJC khi mức thanh khoản so với tiêu chí bị loại cũng khá sát.

Theo tính toán của YSVN, trong trường hợp FTSE thêm vào KDH và VCI trong khi APH bị loại thì quỹ có thể mua vào khoảng 11 triệu cổ phiếu KDH và 5,4 triệu cổ phiếu VCI. Trong khi đó, toàn bộ các cổ phiếu trong danh mục của quỹ này sẽ bị bán ra, trong đó, APH sẽ bị bán toàn bộ gần 2 triệu cổ phiếu do bị loại.

Ước tính tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của quỹ FTSE ETF. Nguồn: BSC.

Ước tính tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của quỹ FTSE ETF. Nguồn: YSVN.

Đối với V.N.M ETF, YSVN dự báo THD, KDC, DGC và KDH có thể được thêm vào chỉ số trong kỳ này sau khi đã đáp ứng các tiêu chuẩn của quỹ. Bên cạnh đó, YSVN lưu ký trường hợp của DIG và VHC là 2 cổ phiếu có thể được thêm vì chỉ tiêu vốn hóa theo free-float gần sát với tiêu chí đề ra. Trong khi đó sẽ không có cổ phiếu nào bị loại. Tương tự như FTSE ETF, YSVN tính toán các cổ phiếu trong danh mục của V.N.M ETF sẽ bị bán ra ngoại trừ những mã được thêm mới trong kỳ cơ cấu này.

Ước tính tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của quỹ V.N.M ETF. Nguồn: BSC.

Ước tính tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của quỹ V.N.M ETF. Nguồn: BSC.

Vào ngày 3/9, FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của FTSE ETF sẽ công bố danh mục kỳ quý III. Sau đó một tuần, MVIS Vietnam Index, chỉ số cơ sở của V.N.M ETF cũng sẽ công bố danh mục cơ cấu. Ngày 17/9, hai quỹ sẽ tiến hành tái cơ cấu danh mục. 

Trước đó, Chứng khoán SSI (SSI), Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Chứng khoán BIDV (BSC) và Chứng khoán Stanley Brothers (SBSI) cũng đều đưa ra dự báo về kỳ cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF nói trên và có nhiều sự khác biệt.

Dự báo danh mục 2 quỹ ETF của các CTCK.

Dự báo danh mục 2 quỹ ETF của các CTCK.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo