Thứ năm, 28/1/2021 | 19:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 21/8/2019, 08:00 (GMT+7)

BVSC: VJC có thể được hai quỹ ETF thêm vào danh mục, FTSE loại CII

Bình An Thứ tư, 21/8/2019, 08:00 (GMT+7)

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) công bố ước tính thay đổi danh mục 2 quỹ đầu tư chỉ số (ETF) quý III/2019.

Đối với MVIS Vietnam Index (VanEck Vectors Vietnam ETF - V.N.M ETF), BVSC dự báo nhiều khả năng sẽ không cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục của quỹ VNM ETF trong kỳ review lần này. Các tiêu chí đặt ra để các cổ phiếu không bị loại khỏi danh mục là tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng dành cho nhà đầu tư nước ngoài (tỷ lệ room nước ngoài còn lại) phải lớn hơn 5%; quy mô vốn hóa thị trường lớn hơn 75 triệu USD; giá trị giao dịch bình quân hàng ngày trong 3 tháng gần nhất phải đạt tối thiểu 0,2 triệu USD tại ít nhất 2 trong 3 kỳ review gần nhất (tại kỳ xem xét và trong 2 kỳ review gần nhất); giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trong 3 tháng gần nhất lớn hơn 0,6 triệu USD hoặc có ít nhất 200.000 cổ phiếu giao dịch hàng tháng trong vòng 6 tháng gần nhất (hoặc một trong 2 kỳ cơ cấu liền trước).

Trong khi đó BVSC dự báo VJC sẽ là cổ phiếu được thêm mới vào danh mục của quỹ V.N.M ETF trong kỳ tái cơ cấu danh mục quý III. Các tiêu chí để được thêm vào danh mục của quỹ này bao gồm tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng dành cho nhà đầu tư nước ngoài (tỷ lệ room nước ngoài còn lại) phải lớn hơn 10%; quy mô vốn hóa thị trường lớn hơn 150 triệu USD và giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trong 3 tháng gần nhất lớn hơn 1 triệu USD (tại kỳ xem xét và trong 2 kỳ cơ cấu gần nhất).

BVSC cho biết thêm, hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ V.N.M ETF đang chiếm khoảng 71,83%. Trong kỳ review lần này, đơn vị này giả định quỹ sẽ tăng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục lên mức 73-74% do có cổ phiếu nước ngoài bị loại. Theo kịch bản này thì nhiều khả năng quỹ V.N.M ETF sẽ nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ cơ cấu sắp tới.

Dự báo cơ cấu danh mục của Van Eck Global ETF (VNM) dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của phiên 19/8. Nguồn: BVSC

Dự báo cơ cấu danh mục của Van Eck Global ETF (VNM) dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của phiên 19/8. Nguồn: BVSC

Đối với quỹ db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF – quỹ ETF do Deutsche Bank quản lý và đầu tư dựa trên chỉ số cơ sở FTSE Vietnam Index (FTSE ETF), BVSC dự báo nhiều khả năng CII sẽ là cổ phiếu bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ này do vi phạm tiêu chí về thanh khoản. Ở chiều thêm vào, VJC hiện đã đạt tiêu chí về room nước ngoài và nhiều khả năng sẽ là cổ phiếu được thêm mới vào danh mục của quỹ FTSE ETF trong kỳ cơ cấu lần này do cổ phiếu này hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ.

Dự báo cơ cấu danh mục của DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF(HD9) dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của phiên 19/8. Nguồn: BVSC

Dự báo cơ cấu danh mục của DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF(HD9) dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của phiên 19/8. Nguồn: BVSC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo