Thứ sáu, 3/12/2021 | 20:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 9/10/2015, 08:38 (GMT+7)

BVSC: Quý IV, VNIndex sẽ hồi phục rồi lình xình trở lại trong vùng 560 - 610 điểm

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 9/10/2015, 08:38 (GMT+7)

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã công bố báo cáo kinh tế vĩ mô và thị trường 9 tháng đầu năm 2015. Trong đó, BVSC đã đưa ra quan điểm đầu tư về thị trường trong quý IV/2015.

Theo đó, sau giai đoạn sụt giảm và đi ngang tích lũy trong hơn 2 tháng qua, TTCK Việt Nam đang đứng trước cơ hội để bứt phá cả về điểm số và thanh khoản, khi được hỗ trợ bởi thông tin tích cực liên quan đến hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại TPP.

Tuy nhiên BVSC cho rằng yếu tố “kỳ vọng” về TPP sẽ khó đủ sức tiếp tục giúp thị trường tạo dựng được 1 nhịp tăng trưởng mạnh khi mà đã được phản ánh khá nhiều vào diễn biến giá cổ phiếu trong hơn 2 năm trở lại đây. Những tác động thực chất đến KQKD của doanh nghiệp sẽ có độ trễ, mang tính hỗ trợ trong dài hạn cho diễn biến giá cổ phiếu nhưng khó tạo ảnh hưởng đột biến trong ngắn hạn.

Những yếu tố thuận lợi khác như câu chuyện mở room ngoại hay biến động giá nguyên vật liệu cơ bản sẽ tiếp tục tác động tích cực đến giá cổ phiếu nhưng nhiều khả năng sẽ mang tính phân hóa đối với từng nhóm ngành như đã phân tích ở trên. Những rủi ro khách quan từ diễn biến của nền kinh tế Trung Quốc và khả năng FED nâng lãi suất có thể không gây tác động quá tiêu cực như trong quý III nhưng sẽ tiếp tục có ảnh hưởng và kìm hãm tâm lý nhà đầu tư.

Dựa trên những luận điểm đó, BVSC dự báo thị trường trong quý IV sẽ có xu hướng hồi phục vào đầu quý trước khi quay trở lại diễn biến lình xình vào cuối quý, biến động trong vùng điểm 560-610 của VN-Index.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo