Thứ năm, 17/6/2021 | 11:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 5/9/2019, 15:25 (GMT+7)

BSC: Việc đón đầu KQKD quý III chưa thể là động lực bứt phá của thị trường

Bình An Thứ năm, 5/9/2019, 15:25 (GMT+7)

Báo cáo phân tích vĩ mô và thị trường tháng 8/2019 của Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, các động lực tăng trưởng giảm nhẹ so cùng kỳ, ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt bám sát thị trường, điều này tác động tích cực đến thị trường chứng khoán trong tháng 8 cũng như giảm ảnh hưởng tiêu cực từ biến động thế giới.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam trong 6 tháng qua đã có sự thay đổi về quy mô vốn hóa do một số công ty niêm yết trên UPCoM chuyển sàn sang HoSE dù vậy chưa có chuyển biến chính sách để đáp ứng tiêu chí của FTSE Russell. Những thay đổi chỉ đến khi Luật chứng khoán sửa đổi được thông qua vào cuối năm 2019 và có hiệu lực vào 2020. Do vậy, nhiều khả năng Việt Nam vẫn được giữ trong danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE Russell trong đợt công bố này và cơ hội nâng hạng chỉ đến vào cuối năm 2020 hoặc 2021.

Các quỹ ETF FTSE và V.N.M cũng sẽ chốt dữ liệu vào cuối tháng 8 để cơ cấu lại danh mục các cổ phiếu định kỳ quý III. BSC cho rằng hoạt động cơ cấu danh mục sẽ giúp thị trường cải thiện thanh khoản dù vậy cũng sẽ tạo ra xáo trộn, nhất là khi thời điểm giao dịch cùng thời điểm đáo hạn của HĐTL tháng gần nhất.

Về các yếu tố thế giới, cuộc chiến thương mại gia tăng cẳng thẳng, Mỹ và Trung Quốc đang điều chính sách hạn chế thiệt hại tuy vậy lại tạo nguy cơ đối đầu trên các mặt trận khác. Những bất ổn này có thể tác động mạnh lên dòng tiền quốc tế và tâm lý nhà đầu tư.

Việc đón đầu KQKD quý III chưa thể là động lực bứt phá của thị trường

VN- Index có nhịp điều chỉnh về 965 điểm như dự báo trong báo cáo tháng 8 và vận động hình Sin với những nhịp hồi phục và suy giảm xen kẽ. Các cổ phiếu có vốn hóa lớn vận động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực từ thông tin quốc tế và họat động rút ròng của khối ngoại. Thị trường sẽ có những vận động đón đầu KQKD quý III vào nửa cuối tháng 9, dù vậy đây chưa thể là động lực bứt phá khi những thông tin bất lợi từ thế giới vẫn còn phía trước. Vùng vận động giá VN-Index tháng 9 tiếp tục trong khoảng 965 điểm - 1.015 điểm.

Trường hợp tích cực, VN-Index giữ trên 965 điểm ở nhịp điều chỉnh, với vùng giá trung tâm 980 điểm. Vận động giá đón đầu KQKD quý III, thanh khoản cải thiện tại một số ngành và cổ phiếu triển vọng tăng trưởng tốt.

Trường hợp tiêu cực, VN-Index có thể giảm dưới 950 điểm nếu có những thông tin bất lợi từ thế giới và hoạt động bán ròng từ khối ngoại.

Chi tiết báo cáo xem tại đây.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo