Thứ ba, 20/10/2020 | 21:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 16/6/2018, 10:28 (GMT+7)

Bloomberg: Hãy chú ý tới cổ phiếu ngân hàng tại thị trường mới nổi

Trần Ngọc Tùng Thứ bảy, 16/6/2018, 10:28 (GMT+7)

Sau đợt sụt giảm vừa qua, thị giá cổ phiếu ngân hàng tại thị trường mới nổi đã giảm 17% so với thời điểm tháng 1. Theo Merrill Lynch thuộc Bank of America, hiện tại là cơ hội tốt để mua vào nhóm cổ phiếu này.

“Chúng tôi quan tâm tới các cổ phiếu ngân hàng từ trước khi đợt điều chỉnh mạnh diễn ra, cùng với diễn biến đồng USD tăng 5 điểm phần trăm trong 2 tháng trước, chúng tôi vẫn nhìn thấy sự hấp dẫn tại nhóm cổ phiếu này”.

“Dựa trên các yếu tố như tăng trưởng tín dụng, tiền gửi… cổ phiếu của các ngân hàng Brazil, Indonesian, Indian, Phần Lan và Mexico sẽ là lựa chọn tốt cho chúng tôi”, một chiến lược gia của Merrill Lynch viết trong bản tin vào thứ 6.

Những diễn biến xảy ra khi đồng USD và lãi suất Mỹ tăng, đã khiến tài sản đầu tư chuyển dịch khỏi các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Argentina và tạo nên sự sụt giảm tại thị trường mới nổi, bao gồm cả cổ phiếu ngân hàng. Chỉ số MSCI EM Banks đã giảm 17% so với mức đỉnh vào cuối tháng 1.

Thị trường giá xuống với cổ phiếu ngân hàng là cơ hội gom vào nhóm này, theo nhận định của Merrill Lynch.

Merrill Lynch cho rằng, chúng ta hiện tại đang ở giữa giai đoạn tăng trưởng dài tại TTCK châu Á và các thị trường chứng khoán mới nổi. “Cổ phiếu các ngân hàng Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, có thể Philipines đang được định giá thấp”, Merrill Lynch viết trong bản tin, “cổ phiếu của các ngân hàng Ấn Độ đặc biệt hấp dẫn khi chỉ số tâm lý của nhà đầu tư đang cho thấy trạng thái hoảng loạn”.

Merrill Lynch lưu ý nên lựa chọn một vài cổ phiếu ngân hàng để nắm lấy cơ hội khi thị trường đang bị xáo trộn.

Trâm Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo