Thứ ba, 28/3/2023 | 22:56 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 2/5/2018, 15:50 (GMT+7)

Bị hạ xếp hạng, hãng xe Trung Quốc mất 9 tỷ USD

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 2/5/2018, 15:50 (GMT+7)

Hôm thứ tư (2/5), cổ phiếu nhà sản xuất ôtô Trung Quốc BYD mất 2,1% tại Hong Kong sau khi bị 2 công ty môi giới cắt giảm xếp hạng xuống mức trung lập, tức không tăng không giảm trong tương lai. 2 công ty này trước đó kỳ vọng cổ phiếu BYD sẽ tăng giá. Đợt giảm trên khiến BYD mất gần 9 tỷ USD giá trị thị trường tính từ tháng 10/2017. Qũy Berkshire Hathaway của tỷ phú đầu tư Warren Buffett là một cổ đông lớn trong BYD.

BYD tuần trước cũng chịu ít nhất một lần hạ bậc, theo Bloomberg. Khuyến nghị của nhà phân tích đối với mã này hiện ở mức 3,7/5, thấp nhất gần 3 năm.

BYD mất gần 9 tỷ USD từ tháng 10/2017. (Nguồn: Bloomberg)

Nhà đầu tư cũng đang mất niềm tin vào BYD trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc giảm trợ cấp cho công ty nàyvà cạnh tranh ngày càng tăng. Lợi nhuận nửa đầu 2018 được dự báo có thể giảm tới 83%.

BYD là một trong những công ty Trung Quốc hoạt động kém nhất ở sàn Hong Kong dù từng là cổ phiếu hàng đầu thế giới chỉ vài tháng trước. Mã này đã xóa gần như tất cả các khoản lãi thu được nhờ tâm lý lạc quan của thị trường năm 2017 đối với kế hoạch loại bỏ xe dùng nhiên liệu hóa thạch của Trung Quốc.

BYD có xu hướng biến động rất mạnh. Các cổ phiếu thường trong tình trạng "quá mua" (overbought) hay "quá bán" (oversold) - và thường là cả 2 - mỗi năm kể từ đợt IPO từ 2002.

Lâm Ngọc/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo