Thứ sáu, 20/5/2022 | 04:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 21/3/2015, 09:55 (GMT+7)

Bài 3: Chuyên gia nói gì về hấp lực của IPO cảng biển

Thứ bảy, 21/3/2015, 09:55 (GMT+7)

Ông Trần Thăng Long, Trưởng phòng phân tích CTCP Chứng khoán BSC: Cảng biển Việt Nam rất hấp dẫn

Xét về thực tế, các nhà đầu tư tư nhân bị hấp lực bởi các cảng biển có nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất, trong bối cảnh hiện nay Việt Nam đã và đang hội nhập sâu vào thế giới với việc tham gia TPP, FTAs, AEC… Điều dễ dàng nhận thấy đó là khối lượng vận chuyển hàng hóa, dịch vụ…chỉ có tăng mà không có giảm.

Có thể hiện tại nhu cầu gia tăng vận chuyển hàng hóa chưa tăng mạnh nhưng trong vài năm tới sẽ tăng rất nhanh. Chắc chắn nhà đầu tư lớn họ đã nhìn thấy trước cơ hội làm ăn lớn nên mua cảng biển. Quan trọng là các nhà đầu tư mua với giá nào với tỷ lệ lớn hay nhỏ.

Thứ hai, cổ phiếu cảng biển trên sàn trong những năm qua luôn có mức lời tốt so với thị trường có điều không có thanh khoản nên cần những nhà đầu tư lớn kiên nhẫn hơn, không quan tâm đến điều đó.

Ngay cả những cảng nhỏ lợi nhuận đều rất tốt và ổn định. Một số công ty kinh doanh cảng biển như: Hải An, Viconship, Đoạn Xá, Đình Vũ…doanh thu tốt, mức chia cổ tức, lợi nhuận của họ luôn luôn tăng.

Thứ ba, một số nhà đầu tư bên cạnh nhìn thấy sự gia tăng vận chuyển hàng hóa trong những năm tới, có thể họ còn để ý đến quỹ đất của các cảng biển. Có thể các nhà đầu tư họ sẽ sử dụng quỹ đất đó để dùng làm dịch vụ, chuyển đổi bất động sản, phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng…

Ông Phạm Tất Thắng, Viện nghiên cứu thương mại (Bộ Công Thương): Biển Đông ngày càng có vai trò lớn trong hội nhập!

Trước đây, chủ trương của Bộ GTVT chưa chú ý nhiều đến vận tải đường biển. Tuy nhiên, theo diễn biến mới đây Bộ GTVT đã có nhiều điều chỉnh về cơ cấu vận chuyển hàng hóa, theo đó rất chú trọng đến vận chuyển hàng hóa qua đường biển. Vận chuyển hàng hóa theo đường biển có nhiều ưu điểm về giá rẻ, khối lượng lớn. Như vậy, việc dịch chuyển cơ cấu vận chuyển hàng hóa, vô hình chung làm tăng vai trò của các cảng biển Việt Nam.

Đặc biệt, vừa qua Bộ GTVT làm rất quyết liệt quy định cấm xe chở quá tải, xe quá khổ nên nhiều chủ hàng đã chuyển sang vận tải đường biển để giảm giá thành.

Như chúng ta đã biết, trừ trước đến nay tỉnh nào có biển, đều cố gắng xây dựng cảng biển cho mình. Các nhà đầu tư tư nhân chỉ cần cơ cấu lại để sử dụng có hiệu quả. Thêm nữa, trong các lĩnh vực bất động sản, vàng, ngoại tệ…trong năm nay vẫn thiếu ổn định, cho nên đầu tư vào cảng biển với mức lợi nhuận ổn định có thể là lựa chọn an toàn của nhà đầu tư.

Đặc biệt, vai trò của biển Đông ngày càng lớn khi Việt Nam tham gia các hiệp định về TPP, AEC… Rất nhiều các tuyến đường hàng hải huyết mạch của thế giới qua biển Đông. Về tương lai, các cảng biển Việt Nam sẽ trở thành các mắt xích quan trọng trong hàng hải khu vực và quốc tế. Tất nhiên, nhu cầu về vận chuyển hàng hóa cũng sẽ tăng mạnh theo sự phát triển kinh tế và hội nhập sâu vào thế giới của Việt Nam. Nhìn chung đầu tư vào cảng biển là sự lựa chọn khôn ngoan của nhà đầu tư!

Đọc thêm: Bài 1: Bí ẩn sau việc đại gia Việt đổ hàng nghìn tỷ vào cảng biển

Bài 2: Giải mã sự quyến rũ thu hút hàng nghìn tỷ của cảng biển

Bạch Dương thực hiện

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo