Thứ năm, 6/5/2021 | 17:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 9/3/2015, 08:21 (GMT+7)

Đầu phiên 9/3: Thị trường Mỹ chờ đợi doanh thu bán lẻ

Thứ hai, 9/3/2015, 08:21 (GMT+7)

Sự tăng trưởng doanh thu bán lẻ sẽ cho thấy người tiêu dùng đang hưởng lợi từ giá xăng dầu rẻ và dùng cho chi tiêu. Bên cạnh đó, các chuyên gia phân tích cũng nhận định rằng doanh thu bán lẻ tháng 2/2015 tại Mỹ sẽ bị ảnh hưởng do thời tiết giá lạnh vào thời gian này.

Báo cáo việc làm cao hơn dự đoán của chính phủ Mỹ cuối tuần trước đã làm gia tăng dự đoán việc tăng lãi suất sớm nhất vào tháng 6/2015, qua đó gây ra một đợt bán ra trên thị trường.

Chỉ số S&P 500 giảm 2% vào cuối tuần trước so với mức đỉnh của phiên 2/3, chỉ số Nasdaq đóng cửa phiên thứ Sáu tuần trước đã giảm hơn 70 điểm phần trăm so với mức kỷ lục 5.000 điểm hồi đầu tuần.

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên 6/3

Một số quan chức của FED kỳ vọng một sự gia tăng lãi suất vào tháng 6/2015. Chủ tịch FED chi nhánh Richmond Jeffrey Lacker đã lặp lại quan điểm của mình rằng FED nên nâng lãi suất vào tháng 6/2015.

Chuyên gia Kim Forrest của Fort Pitt Capital Group cho biết FED hiện đang trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư. Chuyên gia này cho rằng FED đang chịu áp lực trong việc chứng minh những quyết định của mình hoàn toàn dựa trên những số liệu thực của nền kinh tế. Theo ông, kinh tế Mỹ đã trở nên tốt hơn và FED đang cố kiềm chế thị trường nhằm đảm bảo nền kinh tế Mỹ chắc chắn đã hồi phục trước khi có các động thái mới.

Trong số liệu việc làm công bố cuối tuần trước, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tháng 2/3015 đã giảm xuống 5,5%, mức thấp nhất trong 6 năm qua.

Cuộc khảo sát mới đây của hãng tin Reuters cũng cho thấy nhiều ngân hàng lớn ở Phố Wall tin rằng FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 6/2015.

Trong khi nền kinh tế Mỹ hồi phục được cho tác động tốt đến thị trường chứng khoán trong dài hạn, thì nhiều nhà đầu tư lại lo lắng rằng nếu FED nâng lãi suất quá sớm sẽ làm suy giảm tốc độ hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Doanh số bán lẻ tại Mỹ được công bố trong tuần này sẽ cho thấy tâm lý của người tiêu dùng Mỹ. Trước đó, doanh số bán lẻ tại Mỹ tháng 1/2015 đã bất ngờ giảm từ mức cao kỷ lục trong 11 năm qua, làm gia tăng những lo ngại của các nhà đầu tư về sức chi tiêu của người tiêu dùng.

Vào ngày 9/3/2015, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ bắt đầu kế hoạch kích thích kinh tế 1 nghìn tỷ Euro, một nỗ lực nhằm kích thích kinh tế bằng cách mua lại trái phiếu chính phủ tại các nước trong khu vực Eurozone hiện đang gặp khó khăn.

Theo chuyên gia Jeff Carbone của Cornerstone Financial Partners, yếu tố trên có thể gia tăng bất ổn cho thị trường Mỹ. Jeff Carbone nhận định FED có thể sẽ nâng lãi suất nhưng trong khi toàn thế giới đang đối mặt với tình trạng giảm phát thì không có nhiều cơ sở hỗ trợ cho quyết định trên.

Hoàng Nam – Theo Reutes

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo