Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:43 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 7/12/2021, 10:07 (GMT+7)

Apec Group bị phạt 600 triệu đồng do chào bán trái phiếu ra công chúng nhưng không nộp hồ sơ đăng ký

Bình An Thứ ba, 7/12/2021, 10:07 (GMT+7)

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Apec Group. Doanh nghiệp này bị phạt 600 triệu đồng do chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN.

Cụ thể, công ty chào bán trái phiếu Happybond với trị giá 8,1 tỷ đồng trong năm 2020 và các trái phiếu Happybond, ABOND với tổng giá trị 499,7 tỷ đồng trong giai đoạn từ 18/1 đến 6/8/2021 ra công chúng thông qua phương tiện thông tin đại chúng và cho các nhà đầu tư không xác định nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN.

Bên cạnh đó, Apec Group bị buộc thu hồi chứng khoán đã chào bán; hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà tổ chức, cá nhân vi phạm mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành, trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư.

Trên website trái phiếu của Apec Group vẫn có quảng cáo loại trái phiếu Abond mức lãi suất 13%/năm. Theo lời giới thiệu, trái phiếu có rủi ro thấp do được bảo lãnh thanh toán gốc và lãi bởi CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam, thanh khoản cao (trả lãi 3 tháng/lần và rút gốc sau 12 tháng nắm giữ), thủ tục nhanh gọn (quy trình mua/bán hoàn thiện chỉ trong 1 ngày).

Trước đó, Tập đoàn VsetGroup cũng bị xử phạt 600 triệu đồng do chào bán chứng khoán (trái phiếu) ra công chúng nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN. Doanh nghiệp này bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả như trường hợp của Apec Group.

Gần đây nhất, UBCKNN cũng xử phạt 250 triệu đồng đối với Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VISecurities) do năm 2021 doanh nghiệp này đã cung cấp dịch vụ tư vấn hồ sơ chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ; cung cấp dịch vụ đại lý lưu ký, chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ khi chưa được UBCKNN cấp phép nghiệp vụ bảo lãnh phát hành.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo