Thứ ba, 7/12/2021 | 22:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/4/2015, 08:05 (GMT+7)

Ai Cập sẽ đưa công ty nhà nước lên sàn chứng khoán trong năm nay

Thứ tư, 8/4/2015, 08:05 (GMT+7)


Phát biểu tại phòng Thương mại Mỹ ở Ai Cập, ông Salman cho hay chi tiết về đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của bốn công ty này sẽ được công bố trong vòng hai tuần tới.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Đầu tư Ai Cập không nêu đích danh những công ty nào sẽ tham gia thị trường chứng khoán trong đợt này.

Hồi tháng Ba vừa qua, Công ty xản xuất phân bón Misr (MOPCO), một công ty con của tập đoàn dầu khí quốc gia cùng tên thuộc sở hữu nhà nước, đã niêm yết trên thị trường chứng khoán Ai Cập.

Việc niêm yết của công ty MOPCO trên sàn chứng khoán Ai Cập EGX là một dấu hiệu cho thấy Chính phủ Ai Cập đang rất muốn tận dụng những cơ hội tài chính mà thị trường chứng khoán mang lại để thúc đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, nhằm tạo cú hích cho nền kinh tế vốn chịu tác động mạnh sau bốn năm bất ổn chính trị.

Trong năm 2014, thị trường chứng khoán Ai Cập có thêm 13 công ty niêm yết mới.

Chính phủ Ai Cập đã không tiến hành đưa các công ty nhà nước tham gia vào thị trường chứng khoán từ năm 2005, kể từ khi Công ty viễn thông Telecom Ai Cập, Công ty hóa dầu Sidi Kerir và Công ty dầu khoáng chất Alexandria phát hành cổ phiếu.

Tuy nhiên, kế hoạch đưa các tập đoàn nhà nước trở lại tham gia thị trường chứng khoán, với mục đích cơ cấu lại thông qua quan hệ đối tác với khu vực tư nhân, đã được Thủ tướng Ai Cập công bố vào tháng 5/2014./.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo