Thứ năm, 1/6/2023 | 22:46 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 8/3/2019, 15:10 (GMT+7)

Đã trình Luật Chứng khoán sửa đổi lên Chính phủ

thuynt Thứ sáu, 8/3/2019, 15:10 (GMT+7)

Trong tháng 2, Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo 4 đề án, trong đó có 3 đề án đã trình Chính phủ, Thủ tướng và một đề án đang trong quá trình soạn thảo, hoàn thiện.

Luật Chứng khoán sửa đổi là một trong các đề án đã được trình. Tháng 10/2018, Bộ Tài chính đã lấy ý kiến đóng góp đối với bản dự thảo luật. Theo dự thảo, Luật Chứng khoán (sửa đổi) sẽ có nhiều điểm mới trong đó tập trung ở ba mục tiêu, gồm hoàn thiện thể chế, đáp ứng nhu cầu hội nhập; nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước với thị trường chứng khoán; bảo đảm hiệu quả đầu tư của các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính tham gia thị trường.


Luật Chứng khoán sửa đổi là một trong các đề án được trình lên Chính phủ. Ảnh minh hoạ: Internet.

Dự án Luật Chứng khoán sửa đổi dự kiến thảo luận tại kỳ họp thứ 7 - khóa XIV tổ chức vào tháng 5 và dự kiến thông qua ở kỳ họp thứ 8 sau đó. Cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Tài chính. Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đóng vai trò thẩm tra.

Bên cạnh đề án trên, Bộ Tài chính còn chủ trì soạn thảo và trình Nghị định thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul và Quyết định thay thế về việc ban hành Danh mục hàng hóa phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập. Bộ cũng ban hành được 2 Thông tư tính đến ngày 28/2.

Về công tác cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước (DNNN),Bộ Tài chính cho biết chưa có doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa cũng như chưa có doanh nghiệp thực hiện thoái vốn trong 2 tháng qua.

Công tác cổ phần hóa vẫn "dậm chân" tại chỗ những tháng đầu năm. trong khi đó, công văn số 991/TTg-ĐMDN ngày 10/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ, năm 2019 cổ phần hóa 18 doanh nghiệp.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo