Thứ năm, 13/5/2021 | 04:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 19/11/2015, 17:42 (GMT+7)

10 thuật ngữ “hóm hỉnh” của Phố Wall

Thach Thanh Tung Thứ năm, 19/11/2015, 17:42 (GMT+7)

Dự báo: Nỗ lực dự đoán những thứ không thể biết được bằng cách tính toán những thứ không liên quan. Bằng cách này hay cách khác, đây là công việc tuyển dụng phần lớn số người ở Phố Wall.

Người điều hành: Một quan chức cố gắng ngăn đàn voi điên bằng cách khua chổi lông vào nó.

Vô lý: Một từ bạn dùng để miêu tả các nhà đầu tư thay vì chính bạn.

Phân tích kỹ thuật: Một phương pháp dựa vào giá trong quá khứ để dự báo giá trong tương lai của một tài sản tài chính. Điều này đáng tin như việc bạn nghiên cứu thời tiết hôm qua để đoán xem ngày mai sẽ ra sao.

Thị trường chứng khoán: Một tổ ong hỗn loạn trong đó có hàng triệu người trả giá quá cao cho hy vọng và trả quá thấp cho giá trị.

Rõ ràng: Các nhà phân tích dùng từ "Rõ ràng" khi họ giả vờ rằng họ biết điều gì đang xảy ra bằng cách đưa ra những bằng chứng không có giá trị, hoặc khi họ nói về một sự kiện đã xảy ra như thể họ biết được điều đó sẽ xảy ra nhưng thực ra họ không biết gì vào lúc đó.

Tiết kiệm: Thói quen chi ít hơn thu lỗi thời. Trước đây được coi là đức tính tốt nhưng giờ thì đó là sự lệch lạc trong hành vi.

Ngân hàng trung ương: Một nhóm các nhà kinh tế tin rằng dự báo hiện tại của họ là chính xác mặc dù các dự báo trước đó đã không đáng tin; họ tin rằng các chính sách hiện nay sẽ thành công mặc dù các chính sách trước đó đã thất bại; họ tin rằng có thể giảm tỷ lệ thất nghiệp nhưng cuối cùng lại làm trầm trọng hơn… Quan chức ngân hàng trung ương và chong chóng giống nhau ở chỗ là đều quay khi có gió. Nhưng các vị quan chức ngân hàng trung ương nghĩ rằng họ có thể thay đổi hướng gió.

Nghiên cứu: Nghệ thuật dự đoán tài chính có vẻ giống như một môn khoa học. “Nghiên cứu cơ bản” bao gồm việc giả vờ nghiên cứu các yếu tố cơ bản của cung và cầu, qua đó xác định lợi nhuận dài hạn không có thực của một loại tài sản. “Nghiên cứu kỹ thuật” là dành cả ngày dài nhìn vào các dòng biểu đồ loằng ngoằng.

Chuyên gia kinh tế: Một giáo sư có địa vị cao ngồi trên các tòa tháp tráng lệ đang nghiên cứu về thế giới thực và kết luận rằng những tương tác hỗn loạn của con người, hàng hóa và đồng tiền phù hợp với lý thuyết của họ.

Thạch Thảo - Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo