Thứ ba, 7/7/2020 | 16:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 25/11/2018, 13:48 (GMT+7)

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: QCG và SRA gây bất ngờ

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 25/11/2018, 13:48 (GMT+7)

Thj trường hồi phục với thanh khoản thấp, VN-Index kết thúc tuần giao dịch ở 917,97 điểm, tăng 2,2% so với tuần trước đó. HNX-Index cũng tăng 1,22% lên 104,27 điểm.

Các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn gây chú ý với nhà đầu tư bởi những biến động lớn. Ở sàn HoSE, biên độ tăng giảm giá của các cổ phiếu là không quá lớn, SMA của Công ty Cổ phần Thiết bị Phụ tùng Sài Gòn là cổ phiếu dẫn đầu danh sách tăng giá với 23%, cổ phiếu duy nhất sàn này tăng giá trên 20% sau 1 tuần giao dịch. Tiếp sau đó, cổ phiếu TNT của Công ty Cổ phần Tài nguyên tăng 19,3% sau khi có khoảng thời gian đầu tháng 11 lao dốc.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn có biến động không quá mạnh. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt của một số mã như VPB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, VHM của Công ty cổ phần Vinhomes, VIC của Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần... nên VN-Index đã hồi phục tương đối tốt ở tuần qua.

Chiều ngược lại, sàn HoSE cũng chỉ có duy nhất mã RIC của Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia là giảm giá trên 20%. Trong tuần, RIC đã có 4 phiên giảm sàn liên tiếp và chỉ chịu hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần. Giao dịch của RIC trong lịch sử là khá khó chịu. Cổ phiếu này liên tục có những đợt tăng giảm giá đan xen nhau nhưng nhìn chung giá cổ phiếu vẫn theo chiều hướng đi xuống.

Đứng thứ hai trong danh sách giảm giá là QCG của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai với 18%. Trong tuần, ông Nguyễn Quốc Cường bất ngờ rút lui hoàn toàn khỏi QCG.

Trên sàn HNX, SRA của Công ty Cổ phần Sara Việt Nam hồi phục trở lại sau 3 tuần lao dốc. SRA có 4 phiên tăng trần và 1 phiên điều chỉnh giảm. Tính chung cả tuần, SRA đã tăng gần 40%.

Ba cổ phiếu khác ở sàn HNX cũng tăng giá trên 30% là VE8 của Công ty cổ phần Xây dựng điện VNECO 8, HLY của Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long I và UNI của Công ty Cổ phần Viễn Liên.

Chiều ngược lại, cổ phiếu KSK của Công ty cổ phần Khoáng sản Luyện kim màu đứng đầu danh sách giảm giá với 33,3%. Cổ phiếu đứng sau là SLS của Công ty cổ phần Mía đường Sơn La với mức giảm 19,4%.

Ở sàn UPCoM, hai cổ phiếu PTM của Công ty cổ phần Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ ôtô PTM và EMG của Công ty Cổ phần Thiết bị Phụ tùng Cơ điện đều tăng giá trên 60% chỉ sau một tuần, điểm chung của hai cổ phiếu này là thanh khoản rất thấp.

Chiều ngược lại, cổ phiếu CCR của Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh đứng đầu danh sách giảm giá với gần 49%. Trong tuần, CCR chỉ có 2 phiên xuất hiện giao dịch nhưng cả hai đều giảm sàn. Phiên ngày 20/9 biên độ cổ phiếu này lên đến 40% do trước đó CCR đã không có giao dịch trong 25 phiên liên tiếp.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo