Thứ ba, 2/3/2021 | 20:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 7/10/2018, 08:13 (GMT+7)

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm thủy sản 'nổi sóng'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 7/10/2018, 08:13 (GMT+7)

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong tuần giao dịch đầu tháng 10. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 1.008,39 điểm, tương ứng giảm 0,86% so với tuần trước. HNX-Index giảm 1,38% xuống 114,67 điểm.

Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có một tuần giao dịch với biến động mạnh. Sàn HOSE có hai cổ phiếu tăng giá trên 30% đó là ATG của Công ty Cổ phần An Trường An và HVG của Công ty Cổ phần Hùng Vương. Trong đó, ATG tiếp tục trải qua chuỗi ngày bứt phá khi tăng 39,1% chỉ trong vòng 1 tuần. Trong tuần qua, ATG đã có trọn vẹn cả 5 phiên tăng trần. Tính rộng hơn, cổ phiếu này đã có 9 phiên tăng trần liên tiếp. Thời điểm ATG tăng giá cùng với lúc doanh nghiệp này công bố chuyển từ lãi sang lỗ lớn sau soát xét 6 tháng đầu năm 2018. Cụ thể, kết quả kinh doanh của ATG chuyển từ lãi nhẹ hơn 125 triệu đồng theo số liệu công ty tự lập thành lỗ hơn 5,83 tỷ đồng sau soát xét.

Trong khi đó, HVG cũng tiếp tục có một tuần giao dịch tích cực với mức tăng là 32%. Cổ phiếu HVG liên tục bứt phá mạnh được cho là nhờ vào kỳ vọng của nhà đầu tư đến từ việc ngành thủy sản sẽ được hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Theo một báo cáo gần đây của BVSC, nhìn chung nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tiếp tục leo thang, xuất khẩu cá tra của Việt Nam có nhiều cơ hội để đẩy mạnh sang cả hai thị trường này. Kết hợp với đề xuất của Bộ nông nghiệp Mỹ mới đây về việc công nhận cá tra của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ sẽ là những thông tin mang tính hỗ trợ rất lớn cho các doanh nghiệp sản xuất cá tra.

Bên cạnh HVG, các cổ phiếu thủy sản ở sàn HOSE như AGF của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang, CMX của Công ty Cổ phần Camimex Group, TS4 của Công ty cổ phần Thủy sản số 4 cũng đồng loạt tăng giá mạnh.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu TGG của Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Trường Giang gây thất vọng lớn nhất cho nhà đầu tư khi giảm mạnh 27% chỉ trong vòng 1 tuần, đây cũng là cổ phiếu duy nhất sàn HOSE giảm giá trên 20%. Đứng thứ hai trong danh sách giảm giá sàn này là SJF của CTCP Đầu tư Sao Thái Dương với 19%.

Ở sàn HNX, biên độ tăng giá cổ phiếu là khá khiêm tốn. Dẫn đầu danh sách tăng giá sàn này là VIE của Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông VITECO với chỉ 21%. Hai cổ phiếu khác cũng có mức tăng giá trên 20% là TST của Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông và PCG của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Gas Đô Thị. Đáng chú ý, cả ba cổ phiếu trên đều có thanh khoản rất thấp, chỉ từ vài trăm đến vài nghìn cổ phiếu được khớp lệnh mỗi phiên.

Trong khi đó, cổ phiếu SJC của Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 có mức giảm giá lớn nhất sàn HNX với 26,3%. Trong tuần, SJC đã có 4 phiên giảm sàn liên tiếp và chỉ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần.

Tiếp sau đó, KSK của Công ty cổ phần Khoáng sản Luyện kim màu đã bất ngờ giảm sàn trong phiên cuối tuần, nhưng do thị giá quá thấp nên một bước giá của cổ phiếu này tương ứng với biên độ giảm lên đến 25%.

Trên sàn UPCoM, cổ phiếu KHD của CTCP Khai thác, Chế biến khoáng sản Hải Dương dẫn đầu danh sách tăng giá với 40%. Cổ phiếu này chỉ có giao dịch duy nhất trong phiên cuối tuần với khối lượng khớp lệnh vỏn vẹn 100 cổ phiếu, nhưng do trước đó đã có hơn 25 phiên không xuất hiên giao dịch nên biên độ dao động giá trong ngày KHD giao dịch trở lại là 40%.

Tương tự như KHD, cổ phiếu AMP của Công ty Cổ phần Armephaco cũng đã tăng 39,5% sau một tuần nhưng cũng chỉ có một phiên giao dịch, khác với KHD, cổ phiếu AMP không tăng trần được trong phiên cuối tuần.

Chiều ngược lại, sàn UPCoM ghi nhận đến 4 cổ phiếu giảm giá trên 40% đó là RAT của CTCP Vận tải và Thương mại Đường sắt, MDF của Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị, NDT của Tổng Công ty cổ phần Dệt may Nam Định, HTK của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hải Dương và BMF của Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo