Thứ tư, 29/3/2023 | 14:30 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 17/5/2022, 14:03 (GMT+7)

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Linh Lam Thứ ba, 17/5/2022, 14:03 (GMT+7)

Sáng 17/5, lễ ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Trước đó, hiệp hội này được thành lập theo Quyết định số 343/QĐ-BNV do Bộ Nội vụ phê duyệt ngày 27/4/2022, trở thành tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ những người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hôm qua (16/5), hiệp hội đã tổ chức Đại hội lần thứ I, công bố ban chấp hành, tôn chỉ và phương hướng hoạt động. Trong đó, trọng tâm là chuỗi chương trình hành động ứng dụng blockchain với mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế số, sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số thông qua nghiên cứu, ứng dụng giải pháp công nghệ blockchain trong mọi mặt đời sống kinh tế.

“Hiệp hội Blockchain Việt Nam cam kết góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và tham mưu tư vấn xây dựng các hành lang pháp lý, các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong việc ứng dụng phát triển các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ blockchain”, ông Hoàng Văn Huây, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam phát biểu tại đại hội.

ong-huya-2546-1652778399.jpg

Ông Hoàng Văn Huây, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Ảnh: Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Như vậy, Hiệp hội Blockchain Việt Nam trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ blockchain hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số. Đồng thời, hiệp hội sẽ là nơi hội tụ của những người quan tâm đến nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá, chuẩn hóa và khuyến khích ứng dụng công nghệ blockchain ở Việt Nam.

Hiệp hội sẽ thực hiện nhiệm vụ mở rộng quan hệ với các tổ chức, cộng đồng blockchain trên thế giới, chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực để nghiên cứu, thử nghiệm, ứng dụng, triển khai, kinh doanh công nghệ blockchain theo quy định của pháp luật Việt Nam; thu hút đầu tư cho hoạt động của ngành blockchain, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ số.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo