Thứ bảy, 15/8/2020 | 21:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 30/6/2020, 20:13 (GMT+7)

Yêu cầu Thanh tra vào cuộc vụ chung cư 'dát vàng' bị om quỹ bảo trì

Theo Thanh Niên Thứ ba, 30/6/2020, 20:13 (GMT+7)
Cư dân chung cư Hòa Bình Green City từng nhiều lần căng băng rôn đòi quyền lợi. ẢNH: LÊ QUÂN

Cư dân chung cư Hòa Bình Green City từng nhiều lần căng băng rôn đòi quyền lợi. Ảnh: Lê Quân.

Như Thanh Niên đã đưa tin, dự án Hòa Bình Green City là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại, thiết kế 2 tòa tháp cao 27 tầng, xây dựng trên khu đất 1,7 ha, chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình.

Được quảng bá là chung cư cao cấp với chất lượng 6 sao, các căn hộ tại dự án này có giá nhiều tỷ đồng, nhưng khi nhận nhà về ở, cư dân phản ánh liên tiếp gặp phải những rắc rối từ sự chây ỳ của chủ đầu tư trong việc làm sổ hồng cho cư dân; om quỹ bảo trì không bàn giao cho Ban quản trị…

Ban quản trị nhà chung cư Hòa Bình Green City được UBND quận Hai Bà Trưng ra quyết định công nhận từ ngày 21/3/2019, nhưng chủ đầu tư đến nay không bàn giao quỹ bảo trì cho Ban quản trị. 

Bức xúc với chủ đầu tư, cư dân tại đây đã nhiều lần xuống đường băng rôn đòi quyền lợi. Theo tìm hiểu, tổng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của 2 tòa A, B chung cư Hòa Bình Green City là khoảng 41 tỷ đồng.

Chung cư Hòa Bình Green Ctiy được quảng cáo là cao cấp, giá trị mỗi căn hộ nhiều tỉ đồng, bàn giao cho người dân về ở nhiều năm nhưng chưa có sổ hồng.

Chung cư Hòa Bình Green Ctiy được quảng cáo là cao cấp, giá trị mỗi căn hộ nhiều tỷ đồng, bàn giao cho người dân về ở nhiều năm nhưng chưa có sổ hồng.

Cuối tháng 5 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội có đề xuất UBND TP.Hà Nội ủy quyền cho UBND Q.Hai Bà Trưng ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì nhà chung cư tòa B Hòa Bình Green City. Mới đây, Văn phòng UBND TP này cũng đã gửi văn bản đến các cơ quan: Thanh tra Thành phố, Sở Xây dựng, Sở Tài chính và UBND Q.Hai Bà Trưng truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng về việc phối hợp giải quyết dứt điểm việc xử lý trách nhiệm bàn giao quỹ bảo trì tại chung cư Hoà Bình Green.

Cũng liên quan đến vấn đề quỹ bào trì tại chung cư này, trước đó, ngày 27/3, UBND TP.Hà Nội đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý sử dụng nhà chung cư đối với Công ty TNHH Hòa Bình 125 triệu đồng do chậm bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị chung cư Hòa Bình Green City.

Sau khi Công ty TNHH Hòa Bình có văn bản đề nghị thu hồi quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên của UBND TP.Hà Nội, đến ngày 5/5, UBND TP giao Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với các sở: Xây dựng, Tài chính, UBND Q.Hai Bà Trưng kiểm tra, phân loại, xử lý nội dung đơn đúng quy định của pháp luật.

Đến ngày 27/5, Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản về việc uỷ quyền cho UBND Q.Hai Bà Trưng ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì nhà chung cư toà B Hoà Bình Green City.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo