Chủ nhật, 18/4/2021 | 13:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 28/12/2020, 08:30 (GMT+7)

Xu hướng chuyển đổi số trong ngành bất động sản và câu chuyện của Cen Homes

Thu Hằng Thứ hai, 28/12/2020, 08:30 (GMT+7)

Chuyển đổi số - xu hướng tất yếu trong lĩnh vực bất động sản 

Cách mạng công nghệ 4.0 đang thúc đẩy một bước đột phá cho toàn thị trường bất động sản. Theo báo cáo về xu hướng thị trường bất động sản 2019 của PWC, bất động sản công nghệ đang trở thành xu thế chính trong ngành địa ốc. 

Ông Anthony Couse, CEO khu vực châu Á Thái Bình Dương của JLL cho biết: “Công nghệ và bất động sản đang kết hợp theo những cách rất thú vị, chúng ta đã và đang nhìn thấy hiệu quả của việc phân tích số liệu, trí thông minh nhân tạo, Internet of Things, công nghệ thực tế ảo và blockchain để thay đổi cách chúng ta đầu tư và làm chủ thị trường bất động sản trong tương lai".

1-png87-3355-1609063406.png

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong lĩnh vực bất động sản. Ảnh: Cen Homes

Tại châu Á, Lianjia là một kỳ lân trong lĩnh vực bất động sản công nghệ của Trung Quốc với phạm vi tiếp cận trực tuyến rộng rãi trên toàn cầu. Thành lập năm 2001, Lianjia đã có sự phát triển vượt bậc với hơn 8.000 văn phòng và 150.000 nhà môi giới. Doanh mục bất động sản lên tới 500.000 căn hộ tại 8 thành phố lớn của Trung Quốc, giá trị ước tính khoảng 600 tỷ nhân dân tệ. Ngoài Trung Quốc, công ty còn có đại diện tại 10 quốc gia khác như Mỹ, Úc và New Zealand. 

Không giống như các mô hình thông thường, Lianjia có được thành công nhờ khả năng tận dụng những tiến bộ công nghệ, tăng năng suất đáng kể trong ngành môi giới bất động sản cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả người mua và người bán. 

Theo định giá của các công ty tài chính, giá trị của Lianjia lên tới hàng tỷ USD và được nhiều nhà đầu tư lớn rót vốn. Thành công của Lianjia cho thấy tiềm năng của các công ty bất động sản công nghệ. 

Nền tảng công nghệ của Cen Homes 

Từ câu chuyện của Lianjia và các công ty môi giới bất động sản công nghệ hàng đầu thế giới, lãnh đạo CTCP bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – HoSE: CRE) xác định công nghệ có vai trò quyết định. 

picture241-9620-1609063407.jpg

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land khẳng định đầu tư cho công nghệ trên cơ sở những nền tảng giao dịch có sẵn là đầu tư phát triển bền vững. Ảnh: Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết: “Đầu tư cho công nghệ trên cơ sở những nền tảng giao dịch có sẵn là đầu tư phát triển bền vững. Vì vậy, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô, phát triển thêm những ứng dụng công nghệ để trở nên hoàn thiện, phục vụ khách hàng, nhà đầu tư, cộng đồng môi giới…ngày càng tốt hơn, xứng đáng vai trò là công ty bất động sản công nghệ tiên phong và lớn nhất tại Việt Nam".

Cen Homes đầu tư khoảng 10 triệu USD, sở hữu cơ sở dữ liệu và hệ thống định giá bất động sản trực tuyến (online) tại Việt Nam với độ chính xác cao nhờ áp dụng các công nghệ thực tế ảo (VR), Big Data (cơ sở dữ liệu) và trí tuệ nhân tạo AI.

3-png58-4100-1609063407.png

Cen Homes đầu tư khoảng 10 triệu USD cho kho dữ liệu và hệ thống định giá bất động sản. Ảnh: Cen Land

Đại diện Cen Land cho hay, sự phát triển của Cen Homes gặp thử thách lớn là Covid-19. Liều thuốc thử này ngay lập tức có tác dụng. Sự chuyển đổi của nhu cầu làm việc từ xa, mua bán online trong thời kỳ đại dịch đã giúp Cen Homes tăng trưởng nhanh về số lượng người truy cập, số lượng khách hàng tham gia mua bán bất động sản.

Theo thống kê, Cen Homes có số lượng tài khoản đăng ký lên tới 250.000, trong đó app Cen Homes có đến 24.000 lượt tải. Lượng người dùng tăng 62% trong 4 tháng gần đây. Cen Homes đang giới thiệu 500 dự án với gần 3.000 tin mua bán, cho thuê bất động sản đăng tải mỗi tháng. Trung bình giao dịch mỗi tháng khoảng 800 sản phẩm.  

Giữa 2020, ban lãnh đạo Cen Homes cho biết tiếp tục quyết tâm tạo ra đột phá về công nghệ tính năng. Cen Homes tiếp tục với nhiệm vụ “Big Update”, đưa những tiện ích trực tuyến, các công nghệ mới nhất ngành bất động sản chuyển đổi từ dịch vụ trực tuyến thành Super App (siêu ứng dụng) trong mảng ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành bất động sản (proptech) tại Việt Nam. 

Có sự tham gia của các chuyên gia công nghệ trong ngành proptech, cùng đợt Big Update mới, Cen Homes dự kiến sẽ tạo nên một Super App khi ra mắt vào tháng 7/2021, với các công nghệ mới như Connect Peer to Peer, Matrix Network, Big Data, AI.

Cùng với chính sách nhượng quyền thương hiệu Cen Homes trên toàn quốc, nền tảng công nghệ Cen Homes được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của các đơn vị trong hệ sinh thái Cen Land trong thời gian tới và sẽ phủ sóng rộng khắp trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo