Thứ tư, 8/12/2021 | 17:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 24/3/2015, 19:52 (GMT+7)

Vốn đầu tư xây dựng CHK quốc tế Long Thành giảm xuống chỉ còn 15,8 tỷ USD

Thứ ba, 24/3/2015, 19:52 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến sự cần thiết đầu tư Dự án, tính chính xác của số liệu chuyến bay đi đến sân bay Tân Sơn Nhất, suất đầu tư dự án, khả năng trở thành cảng trung chuyển quốc tế, vấn đề GPMB…

Liên quan đến việc giải trình, làm rõ về Dự án, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhiều lần nhấn mạnh: Dự án Cảng hàng không (CHK) quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, nằm trong quy hoạch và đã được công bố quy hoạch. Chính phủ đã trình Quốc hội cho ý kiến một lần.

“Chúng ta phải tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý, giải trình làm rõ hơn về Dự án, từ đó xây dựng được một dự án chất lượng hơn. Tuyệt đối không giải trình kiểu đối phó. Việc giải trình cũng là để cho chính chúng ta làm, để sau này khi triển khai sẽ đảm bảo theo đúng những gì đã chuẩn bị và có hiệu quả” - Bộ trưởng nói.

Theo báo cáo giải trình bổ sung mới nhất về Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành của Chính phủ, sau khi rà soát và tính toán chi tiết hơn trên nguyên tắc áp dụng đơn giá của các dự án có quy mô và yêu cầu kỹ thuật tương tự đã và đang triển khai trên thế giới, cũng như trong khu vực, giá trị khái toán rà soát của CHK quốc tế Long Thành chỉ còn 15,8 tỷ USD, trong đó giai đoạn 1 là 5,2 tỷ USD (tương đương khoảng 109.970 tỷ đồng).

Trước đó, con số tương ứng đưa ra là 18,7 tỷ USD cho cả ba giai đoạn và 7,8 tỷ USD (tương đương khoảng 164.589 tỷ đồng) cho riêng giai đoạn 1.

Mt.gov.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo