Thứ hai, 6/7/2020 | 06:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 4/7/2018, 11:26 (GMT+7)

Vì sao sàn giao dịch bất động sản Sunland của Sungroup ngừng hoạt động?

Hoang Thai Ha Thứ tư, 4/7/2018, 11:26 (GMT+7)

Chiều 3/7, trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty TNHH Bất động sản Sunland (thành viên Tập đoàn Sungroup) chính thức thông tin việc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng công bố 8 sàn giao dịch bất động sản ngừng hoạt động, trong đó có Sàn giao dịch bất động sản Sunland của Công ty TNHH Bất động sản Sunland.

Việc dừng hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland là để thuận tiện cho việc quản lý kinh doanh và phục vụ khách hàng Công ty TNHH Bất động sản Sunland. Ảnh: Thành Lũy.

Theo đó, ngày 20/11/2017, Công ty TNHH Bất động sản Sunland có văn bản gửi Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland.

Đến ngày 04/12/2017, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có văn bản gửi Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) về việc đăng tải công khai, thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland.

Theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, kể từ ngày 01/7/2015 các giao dịch bất động sản không bắt buộc phải thực hiện qua sàn. Do vậy, việc dừng hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland là để thuận tiện cho việc quản lý kinh doanh của công ty và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Công ty TNHH Bất động sản Sunland đã có văn bản gửi tới toàn bộ khách hàng chính thức thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland kể từ ngày 20/11/2017.

Việc dừng hoạt động này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các thỏa thuận đã ký kết, đến quyền lợi của các khách hàng cũng như trách nhiệm của Công ty.

Theo văn bản, các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch bất động sản được thực hiện bởi Sàn giao dịch bất động sản Sunland trước ngày 20/11/2017 vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland tiếp nhận, triển khai thực hiện đầy đủ.

Đồng thời, Công ty TNHH Bất động sản Sunland cam kết bảo đảm các quyền và nghĩa vụ của khách hàng theo các thỏa thuận, văn bản do Sàn giao dịch bất động sản Sunland đã ký trước ngày 20/11/2017 theo đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và nhà ở.

Các hoạt động giao dịch bất động sản với khách hàng từ sau ngày 20/11/2017 vẫn tiếp tục được thực hiện bởi Công ty TNHH Sunland tại địa chỉ Tầng 11 Tòa nhà ACB – số 218 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Sunland khẳng định: “Công ty TNHH Bất động sản Sunland ngừng hoạt động của sàn giao dịch để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Chúng tôi cam kết mọi thỏa thuận mà Sàn giao dịch bất động sản Sunland đã ký kết với khách hàng vẫn được Công ty triển khai thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật”.

Như đã đưa tin, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng có 41 sàn giao dịch bất động sản đã gửi thông báo hoạt động đến Sở Xây dựng (tính đến tháng 5/2018). Trong đó, có 8 sàn giao dịch bất động sản đã chấm dứt hoạt động.

Cụ thể 8 sàn này bao gồm: Sàn giao dịch Lập Sơn (đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu); Phước Tiến (đường Lê Hồng Phong, quận Hải Châu); Tâm Quang Minh (đường Duy Tân, quận Hải Châu); Phát Đạt (đường Hùng Vương, quận Thanh Khê); An Đô (đường Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu); Trần Nam Trung (đường 2/9, quận Hải Châu); Sunland (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) và Sài Gòn Land (đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà).

Theo Văn Luận - Vietnambiz

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo