Thứ ba, 24/11/2020 | 10:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 2/4/2017, 16:42 (GMT+7)

Đưa cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận – Cần Thơ vào khai thác trong năm 2019

quangduy Chủ nhật, 2/4/2017, 16:42 (GMT+7)

Cụ thể, đối với dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Bộ Giao thông vận tải khẩn trương phê duyệt điều chỉnh dự án trong tháng 3/2017.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương xem xét để cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án điều chỉnh. Nhà đầu tư chủ động huy động mọi nguồn lực của mình để triển khai dự án theo đúng quy định của pháp luật cũng như cam kết trong hợp đồng đã ký; bảo đảm đưa dự án vào khai thác trong năm 2019.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các ngân hàng thương mại tích cực tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông vận tải theo hình thức hợp đồng BOT phù hợp với các quy định có liên quan. Đồng thời, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Đối vớidự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Bộ Giao thông vận tải khẩn trương lập, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án (FS) trong tháng 3/2017.

Khẩn trương tổ chức lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để triển khai dự án. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định; bảo đảm đưa dự án vào khai thác đồng bộ với đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận trong năm 2019.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các địa phương có liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải và nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư đối với các dự án trên địa bàn.

Các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và các Bộ, ngành liên quan, các nhà đầu tư, đơn vị tư vấn phải nâng cao trách nhiệm, năng lực trong quá trình triển khai các dự án.

Tăng cường phối hợp với các địa phương có liên quan; đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn trong thi công, không gây ô nhiễm môi trường; bảo đảm đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ của nhà nước, nhà đầu tư và nhân dân trong Vùng.

Dự án đường cao tốc TP HCM - Trung Lương hiện đã đưa vào khai thác và được nhượng quyền thu phí cho Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính làm rõ cơ chế quản lý đối với trạm thu phí dự án này sau khi kết thúc thời gian nhượng quyền thu phí vào ngày 31/12/2018, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo