Thứ bảy, 29/2/2020 | 10:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 12/12/2018, 16:25 (GMT+7)

Từ câu nói của ông Trump, HoREA hiến kế tăng giá trị BĐS Việt Nam

Khổng Chiêm Thứ tư, 12/12/2018, 16:25 (GMT+7)

Trong tham luận về chiến lược gia tăng giá trị bất động sản (BĐS), Hiệp hội BĐS TP HCM cho biết vị trí là yếu tố hàng đầu để gia tăng giá trị. Do đó, theo Hiệp hội này, cần quan tâm các dự án BĐS được kết nối giao thông thuận tiện, xung quanh các ga metro, trong các khu đô thị mới, dự án chỉnh trang đô thị, khu ngoại ô đón đầu các dự án đô thị vệ tinh...

Văn bản của HoREA dẫn lời của tỷ phú, tổng thống Mỹ Donald Trump: “Cho tôi một BĐS hạng ba, tôi sẽ đầu tư để biến thành BĐS hạng nhất”. Các nhà phát triển BĐS tầm cỡ thế giới đã nêu ra tầm nhìn "Điểm đến mới (New Destination)" cho rằng cần phát triển các dự án khác biệt, giao thông tiện lợi, tích hợp rất nhiều tiện ích, dịch vụ, kể cả du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí... để thu hút khách tận hưởng, tiêu tiền, làm ăn như mô hình thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.

Ngoài ra, theo HoREA, chiến lược phát triển BĐS xanh, thân thiện môi trường, sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng điện, nước, sử dụng năng lượng tái tạo, xây dựng khu nhà - tòa nhà thông minh... cũng giúp gia tăng giá trị của BĐS.

Bên cạnh đó, quy mô dự án và suất đầu tư quyết định giá trị BĐS. Bởi lẽ dự án có quy mô lớn, có nhiều tiện ích và dịch vụ với suất đầu tư hợp lý thì đảm bảo giá trị BĐS. Do vậy, việc tham gia các dự án chỉnh trang những khu đô thị cũ để đầu tư các dự án khu đô thị hiện đại sẽ làm gia tăng giá trị BĐS.

Đại diện Hiệp hội còn chỉ ra các phương thức đầu tư gia tăng giá trị BĐS như các mô hình kinh doanh mới (hệ sinh thái khởi nghiệp, văn phòng chia sẻ), xây dựng BĐS đạt chuẩn quốc tế và tham gia "chuỗi" của các thương hiệu quản lý có uy tín để đảm bảo khai thác, kinh doanh hiệu quả.

Ông Yoon Young Kim - Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Campuchia và Myanmar lại nhấn mạnh việc gia tăng giá trị bằng việc sử dụng công nghiệp, hình thành các căn hộ thông minh. Ông Kim dự báo, chỉ 2 - 3 năm sau, TP HCM sẽ có thêm hàng ngàn căn hộ thông minh của các thương hiệu lớn như Vinhomes hoặc Sơn Kim và Novaland…

Lãnh đạo Schneider Electric còn nhấn mạnh tầm quan trọng của một cộng đồng thông minh với việc số hóa trong quản lý chung cư, tòa nhà với ứng dụng trên smartphone tùy chỉnh cho từng dự án.

Thu Thanh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo