Thứ bảy, 16/11/2019 | 08:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 28/11/2012, 14:05 (GMT+7)

TPHCM sẽ "giải cứu" hàng tồn BĐS

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 28/11/2012, 14:05 (GMT+7)

Một dự án chung cư tại huyện Nhà Bè, TPHCM - Ảnh: Đình Dũng.
 

Thông tin trên được ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tổng kết tại Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 12 diễn ra chiều 27-11.

Theo ông Lê Thanh Hải, sắp tới thành phố sẽ rà soát lại các dự án bất động sản, thậm chí có thể chuyển đổi công năng các dự án nhà cao cấp bỏ trống sang làm nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp, làm trường học, bệnh viện nếu xét thấy phù hợp với quy hoạch.

Ông Hải nhấn mạnh thành phố sẽ tiếp tục mạnh dạn rà soát từng dự án cụ thể để giải cứu hàng tồn kho đặc biệt này trong năm 2013.

“Các sở ngành thành phố cần tiếp tục nghiên cứu, giúp tháo gỡ thị trường bất động sản chứ không thể bó tay được, một thành phố như thế này mà để đóng băng, kéo dài mấy năm nay là không thể được”, ông Hải nói.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng thời gian qua, giá nhà quá cao so với khả năng thanh toán của người dân, đầu tư dự án ồ ạt nhưng không tính đến sức "tiêu hóa" của thị trường đang được xem là những nút thắt lớn của thị trường bất động sản không chỉ riêng TPHCM mà trên phạm vi cả nước. Sớm phá băng cho thị trường bất động sản cũng sẽ giúp giải cứu ngành vật liệu xây dựng, góp phần giải quyết nợ xấu ngân hàng.

Liên quan đến vấn đề kích cầu đầu tư, ông Hải cho rằng chính trong giai đoạn khó khăn như hiện nay mới là thời điểm đầu tư rẻ nhất đối với việc đổi mới thiết bị, công nghệ sản xuất của doanh nghiệp.

Do vậy, năm tới thành phố tiếp tục tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tiếp cận vốn đổi mới công nghệ thiết bị sản xuất, bồi vốn cho doanh nghiệp để giúp họ vuợt qua khó khăn, giảm thất nghiệp.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng sẽ chỉ đạo 17 tổng công ty thuộc UBND thành phố vươn ra phát triển mạnh mạng lưới thương mại bán lẻ trên cả nước.

UBND thành phố cho biết trong năm 2012 thành phố đã chi khoảng 217.000 tỉ đồng cho phát triển toàn xã hội, trong đó gần 23.600 tỉ đồng chi cho đầu tư phát triển. Trong năm 2013, tổng vốn chi cho phát triển toàn xã hội dự kiến khoảng 255.000 tỉ đồng, bằng 37% GDP thành phố.

Theo TBKTSG Online

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo