Thứ sáu, 3/12/2021 | 11:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 25/12/2015, 13:24 (GMT+7)

TPHCM kiến nghị chỉ định Vingroup đầu tư 2 dự án giao thông

thuynt Thứ sáu, 25/12/2015, 13:24 (GMT+7)

Theo thông báo mới đây từ Văn phòng UBND Tp.HCM, UBND Thành phố đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho UBND TP chỉ định Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (mã VIC-HoSE) thực hiện dự án cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh và dự án xây dựng đường ven sông (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường chui dạ cầu Sài Gòn) theo hình thức Hợp đồng BT.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh là một trong các tuyến đường huyết mạch, kết nối trung tâm ra cửa ngõ phía Đông của TPHCM. Do được xây dựng trên nền đất yếu, lưu lượng giao thông lớn và tốc độ phát triển đô thị khu vực hai bên tuyến đường rất nhanh nên tuyến đường hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới đời sống của dân cư trong khu vực.

Tuyến đường này dài gần 3.800m với điểm đầu giáp đường Lê Thánh Tôn, quận 1; điểm cuối giáp đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, cầu Thị Nghè và cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 527 tỷ đồng. Ngoài ra, tuyến đường ven sông (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường chui dạ cầu Sài Gòn) dài khoảng 1.090m được dự kiến đầu tư khoảng 696 tỷ đồng.

Cả 2 dự án này đều được kiến nghị thực hiện theo hình thức Hợp đồng BT. Việc nâng cấp và mở rộng các tuyến đường kết nối khu vực Tân Cảng Sài Gòn với khu trung tâm sẽ tránh được tình trạng ngập mỗi khi trời mưa và triều cường, đồng thời hạn chế tình trạng tắc đường.

Trước đó, hồi năm 2014, Tập đoàn Vingroup đã đề xuất với chính quyền TPHCM về việc nâng cấp 2 tuyến đường nói trên nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân vào trung tâm thành phố, trong đó có dân cư sống ở khu đô thị đa chức năng Vinhomes Tân Cảng. Đây là dự án có diện tích gần 43 héc ta tại khu vực Tân Cảng Sài Gòn, quận Bình Thạnh, TPHCM với tổng vốn đầu tư khoảng 30.000 tỉ đồng. Dự án này đang được xây dựng và sẽ khánh thành vào năm 2017.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo