Thứ năm, 23/3/2023 | 18:28 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 8/6/2018, 21:56 (GMT+7)

TP.HCM nói gì về 13 bản đồ Thủ Thiêm do ông Võ Viết Thanh công bố

thuynt Thứ sáu, 8/6/2018, 21:56 (GMT+7)

Ngày 8/6, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Q.2 (TP.HCM), UBND TP.HCM cùng Ủy ban tiếp dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) làm việc với một số hộ dân đại diện liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Một vấn đề nóng tại buổi tiếp dân được ông Lê Văn Lung, đại diện 31 hộ dân ảnh hưởng bởi dự án Thủ Thiêm, nhắc đến đó là đề nghị UBND TP.HCM trả lời rõ ràng về việc 13 bộ bản đồ tỉ lệ 1/5000 liên quan đến quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm được ông Võ Viết Thanh, nguyên chủ tịch UBND TP.HCM (từ năm 1996-2001), công bố vào đầu tháng 5/2018.

Theo ông Lung, cho đến hôm nay người dân chưa nhận được quan điểm ý kiến chính thức nào của UBND TP.HCM về tính pháp lý, giá trị pháp lý của các bộ bản đồ đó. "Bản đồ đó đủ hay chưa, đúng hay sai đề nghị UBND TP.HCM trả lời cho người dân rõ", ông Lung nói.

Trả lời câu hỏi này của ông Lung, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Huỳnh Cách Mạng cho biết: "Vừa qua ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM có đưa ra bộ bản đồ liên quan đến quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngay lập tức, TP.HCM xuống xem sự việc như thế nào, đồng thời xin 13 bộ bản đồ đó và TP.HCM đã báo cáo Thủ tướng. Vài tuần nữa Thủ tướng sẽ có kết luận chính thức căn cứ vào đâu để giải quyết vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM sẽ chấp hành chỉ đạo của Chính phủ".

“Mới đây, Chính phủ có mời chú Võ Viết Thanh ra đó để trao đổi. Khi Chính phủ đã có quyết định, TP.HCM sẵn sàng chấp hành. Chính phủ bảo tập thể này làm sai, cá nhân này sai, cái này thiếu sót, TP.HCM sẽ chấp hành hết”, ông Huỳnh Cách Mạnh nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi họp báo tại UBND TP.HCM ngày 2/5, Chánh văn phòng UBND TP.HCM ông Võ Văn Hoan cho biết bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) tỉ lệ 1/5.000 kèm theo quyết định số 367 ngày 4/6/1996 của Thủ tướng là văn bản pháp lý về quy hoạch dự án này nhưng đến nay tìm chưa thấy bản gốc mà chỉ tìm thấy được bản sao.

Điều đáng chú ý, sau thông tin chấn động khiến không ít người ngỡ ngàng này thì ngày 8/5/2018, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Viết Thanh lên tiếng khẳng định không có chuyện mất bản đồ và cung cấp 13 tấm bản đồ trong tập hồ sơ "Đồ án quy hoạch phát triển Khu trung tâm thành phố mới Thủ Thiêm TP.HCM tháng 5/1995".

Theo Trung Hiêu/ Thanh niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo