Chủ nhật, 5/7/2020 | 13:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 6/11/2013, 08:44 (GMT+7)

TP.HCM kiến nghị miễn thuế đối với dự án bãi đậu xe ngầm

Nguyễn Huyền Thương Thứ tư, 6/11/2013, 08:44 (GMT+7)

Riêng đối với các dự án phức hợp có nhiều mục đích sử dụng đất như: thương mại, dịch vụ, khách sạn, căn hộ, văn phòng cho thuê… chỉ thực hiện miễn tiền thuê đất đối với phần diện tích làm bãi đậu xe, giữ xe công cộng (không phải là bãi đậu xe để phục vụ cho toà nhà đó).

Theo UBND TP.HCM, thành phố đang thiếu trầm trọng các bãi đậu xe giữ xe, nhưng chủ trương xây dựng những dự án này lại đang gặp nhiều khó khăn, bế tắc. Nguyên nhân là cơ chế, chính sách cho những dự án này chưa có ưu đãi và khi thực hiện gặp nhiều thủ tục hành chính phức tạp; công trình xây dựng bãi đậu xe, đặc biệt là bãi đậu xe ngầm và gara tự động xếp xe phức tạp hơn so với các công trình khác, có chi phí xây dựng cao, thời gian thi công kéo dài.

Đó là chưa kể, hiệu quả đầu tư của dự án bãi đậu xe không cao bằng các dự án trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê… vì vậy ít có nhà đầu tư quan tâm đến dự án đầu tư xây dựng bãi đậu xe, đặc biệt là tại các quận trung tâm của thành phố.

Theo Sài Gòn tiếp thị

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo