Thứ bảy, 1/4/2023 | 02:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 26/1/2018, 10:22 (GMT+7)

TP.HCM duyệt nhiệm vụ quy hoạch đô thị Cần Giờ

quangduy Thứ sáu, 26/1/2018, 10:22 (GMT+7)

Theo đó, quy hoạch 1/5.000 sẽ bảo tồn hệ sinh thái của Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ.

Đảm bảo không làm ảnh hưởng địa hình lòng sông, không gây xói lở ven bờ và không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy nội địa, hàng hải kết nối với các cảng của TP HCM. Đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng an ninh, khả năng phòng thủ bờ biển khu vực Cần Giờ…

Cơ cấu các khu chức năng phải phù hợp và thể hiện tốt nhất chức năng khu du lịch sinh thái biển, hình thành nét đặc thù Khu đô thị du lịch sinh thái biển tốt nhất Việt Nam.

Là huyện đảo duy nhất của TP.HCM với bốn bờ là biển và rừng ngập mặn lớn, cách trung tâm TP HCM chỉ hơn 70km. Huyện Cần Giờ có hệ sinh thái rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Không những vậy, nơi đây có hệ thống sông ngòi dày đặc, với khu di tích lịch sử Rừng Sác, nơi nuôi giấu những người chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Huyện đảo này từng được TP.HCM đặt mục tiêu phát triển khu du lịch sinh thái của TP, với việc xây dựng con đường từ Nguyễn Lương Bằng nối dài và điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác.

TP HCM cũng lập kế hoạch xây dựng cầu Bình Khánh thay cho con phà cũ kỹ để tạo điểm nhấn ấn tượng cho du khách khi đến Cần Giờ. Cây cầu được kỳ vọng góp phần tăng trưởng và phát triển kinh tế của huyện đảo và dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo