Thứ tư, 28/9/2022 | 03:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 11/8/2022, 15:00 (GMT+7)

Tổng giám đốc C&W: Tiềm năng phát triển khu công nghiệp Việt Nam rất lớn

Lê Xuân Thứ năm, 11/8/2022, 15:00 (GMT+7)
khu-cong-nghiep-lon-nhat-mien-1478-9430-

Bất động sản khu công nghiệp Việt Nam có tiềm năng. Ảnh: TCTC

Bà Bùi Nguyễn Huyền Trang, Tổng Giám đốc Công ty Cushman & Wakefield (C&W) Việt Nam đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản khu công nghiệp (KCN) ở Việt Nam rất lớn. Thông tin được bà Trang chia sẻ tại Diễn đàn khu công nghiệp (KCN) Việt Nam do tạp chí Nhà Đầu Tư tổ chức sáng nay (11/8).

Những yếu tố tác động tích cực lên thị trường, theo bà Trang, gồm tiềm năng phát triển của nền kinh tế được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay; Năng lực tăng trưởng của Việt Nam có thể bằng Hàn Quốc, Nhật hoặc Australia bởi vị thế như một trung tâm sản xuất. 

Trong đó, miền Bắc là cánh tay nối dài của công xưởng sản xuất thế giới còn miền Nam có vị thế của trung tâm sản xuất trung chuyển toàn cầu. Ngoài ra, dự báo năng lực cảng của cả nước từ năm 2030 sẽ tạo gần 38 triệu teu, bằng với Singapore.

Mặc dù miền Nam sẽ là trung tâm của sản xuất logictics trong khu vực và toàn cầu, nhưng sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải. Vì vậy, bà Trang hy vọng trong tương lai khi sân bay Long Thành hoàn thiện xong phần vận hành sẽ tạo ra hiệu quả để thu hút nhà đầu tư.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Công Ái, Phó Tổng giám đốc KPMG cho rằng qua tiếp xúc, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn gia tăng sự quan tâm với kinh tế Việt Nam. Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với nhóm nhà đầu tư này.

Tuy nhiên, ông Ái cho rằng cần cẩn trọng khi xem đây là "cơ hội vàng", bởi nhiều khả năng năm 2023, kinh tế Mỹ và châu Âu sẽ đi vào suy thoái, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đầu tư và trong đó có dịch chuyển đầu tư giữa các nước khác. 

Hiện nay, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất đối với các nước Bắc Á và Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Trong giai đoạn này, ông Ái nhận định nên tập trung chất lượng đầu tư, thân thiện môi trường, đầu tư công nghệ cao. Đại diện KPMG cũng bày tỏ sự lạc quan về triển vọng thu hút FDI vào các KCN, KKT của Việt Nam.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo