Thứ năm, 21/11/2019 | 09:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 13:58 (GMT+7)

Tìm giá thực cho thị trường bất động sản TP.HCM

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 29/11/2012, 13:58 (GMT+7)

Theo đó, Sở Tư pháp có nhiệm vụ cung cấp thông tin, số liệu giao dịch bất động sản thông qua các hợp đồng công chứng giao dịch bất động sản của các tổ chức công chứng.

Các chỉ số sẽ giúp nhà đầu tư, người mua... có cái nhìn chính xác về giá thực của bất động sản?


Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp thông tin liên quan đến giao dịch bất động sản thông qua việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc phòng Tài nguyên và Môi trường của các quận, huyện.

Chỉ số giá giao dịch này được xác định trên cơ sở giá của bất động sản được giao dịch thành công trên thị trường trong giai đoạn tính toán, chứ không phải giá giao dịch lần đầu của bất động sản mới hình thành hay mới tạo lập.

Cục Thuế cung cấp số liệu liên quan đến giao dịch bất động sản thông qua việc tổng hợp các thông tin kinh tế, dự báo thị trường bất động sản, các dự án đầu tư phát triển bất động sản.
Còn Hiệp hội Bất động sản TP và các sàn giao dịch bất động sản cung cấp thông tin, số liệu liên quan đến giao dịch bất động sản, dự báo thị trường và các dự án đầu tư phát triển bất động sản.

Các dữ liệu trên sẽ được gửi về cho Sở Xây dựng vào ngày 25 của tháng thứ 3 hằng quý.

Sau đó, Sở Xây dựng sẽ tiến hành điều tra, khảo sát thực tế các giao dịch thành công trên thị trường để xác định chỉ số giá chung của bất động sản của TP.HCM và giá từng loại bất động sản ở từng khu vực.

Ngoài ra, từ các dữ liệu trên, Sở Xây dựng cũng sẽ công bố chỉ số lượng giao dịch thành công của bất động sản trên toàn thị trường TP.HCM và lượng giao dịch từng loại bất động sản ở từng khu vực.

UBND TP.HCM đã yêu cầu các chỉ số công bố phải đầy đủ, phản ánh kịp thời, sát với tình hình biến động của thị trường, từ đó làm cơ sở để cơ quan quản lý, doanh nghiệp và cá nhân tham khảo, sử dụng vào việc quản lý, phát triển thị trường bất động sản ở TP.HCM.

Được biết, chỉ số đánh giá thị trường bất động sản sẽ được công bố hằng quý và hằng năm tại trang web của UBND TP, Sở Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản và báo đài.

Việc công bố lần đầu các chỉ số sẽ dự kiến diễn ra từ quý 1.2013.


 

Theo Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo