Thứ năm, 1/6/2023 | 07:09 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 13/9/2014, 14:50 (GMT+7)

Thu hồi quyết định về thời hạn sử dụng đất KCN Sóng Thần 3

Đặng Phương Mai Thứ bảy, 13/9/2014, 14:50 (GMT+7)

Việc thu hồi quyết định này là thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương sau khiThanh tra Chính phủ có kết luận xác minh về"tố cáo" của ông Huỳnh Uy Dũng,Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ĐạiNam, chủ đầu tư KCN SóngThần 3 đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương LêThanh Cung.

Theo hồ sơ, Công ty Cổ phần Đại Nam được giao hơn 533,8ha để đầu tư KCN Sóng Thần 3, trong đó có hơn 61,4 ha được quy hoạch làm "khu ở".

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, "khu ở" nói trên vẫn thuộc dự án KCN Sóng Thần 3, mục đích chính là xây nhà ở cho người lao động trong KCN nên thời hạn sử dụng đất của "khu ở" này vẫn phải theo thời hạn sử dụng đất của cả dự án khu công nghiệp là 50 năm.

Thế nhưng, vào tháng 7-2008, ông Trần Văn Lợi (khi đó là phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, nay đang là Bí thư Thành ủy TP Thủ Dầu Một) đã ký quyết định cho phép thay đổi thời hạn sử dụng đất "khu ở" nói trên thành "lâu dài".

Sau đó, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương đã cấp hàng chục"sổ đỏ"cho Công ty cổ phần Đại Nam.

Từ đó, công ty này đã thực hiện"góp vốn đầu tư"với nhiều cá nhân và xin tách khu công nghiệp Sóng Thần 3 thành hai dự ánk hu công nghiệp và khu đô thị nhưng không được UBNDtỉnh Bình Dương phê duyệt,không cho phép chuyển nhượng đất nên đã phát sinh tố cáo.

Sau khi ban hành quyết định thu hồi, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường chỉnh lý thời hạn sử dụng đất các "sổ đỏ" đã cấp cho Công ty cổ phần Đại Nam theo đúng thời hạn sử dụng đất của khu công nghiệp.

Đồng thời, Cục thuế tỉnh phải tính toán lại nghĩa vụ tài chính đối với "khu ở" trong KCN Sóng Thần 3 theo thời hạn sử dụng đất đã được điều chỉnh, nếu có chênh lệch thì thực hiện điều chỉnh theo quy định.

Theo Bá Sơn - Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo